Nước Thiên đàng dành cho ai?

Chào các bạn,

Nước Thiên đàng là dành cho trẻ thơ – Chúa Giêsu nói: “Thật thầy bảo bạn, trừ phi bạn thay đổi và trở nên giống như trẻ nhỏ, bạn sẽ chẳng bao giờ vào được nước Thiên đàng” (Matthew 18:3).

Nước Thiên đàng là dành cho người nghèo khổ trong tâm linh – Chúa Giêsu nói trong Hạnh phúc thật (Những Điều Phúc), đoạn mở đầu của Bài giảng trên núi: “Phúc cho người nghèo khổ trong tâm linh, vì nước Thiên đàng là của họ” (Matthew 5:3).

Nước Thiên đàng là dành cho người cảm thấy Chúa Giêsu yêu họ – “Vì Thiên Chúa thương yêu loài người đến nỗi cho đi Con một và duy nhất của Ngài, để ai tin Con thì sẽ không hư mất nhưng sẽ có sự sống vĩnh cửu” (John 3:16).

Trẻ thơ, người nghèo khổ trong tâm linh, người cảm thấy Chúa Giêsu yêu họ là những người đang sinh hoa trái trong Nước Thiên đàng – Chúa Giêsu nói: “Thầy là cây nho, các anh chị em là cành nho. Nếu anh chị em ở trong Thầy và Thầy ở trong anh chị em, anh chị em sẽ sinh hoa trái. Tách rời khỏi Thầy, thì anh chị em chẳng làm được gì cả.” (John 15:5).

Trẻ thơ, người nghèo khổ trong tâm linh, người cảm thấy Chúa Giêsu yêu họ là những người luôn cảm thấy chẳng thể làm được gì nếu không có Chúa. Họ luôn cần Chúa từng phút từng giây trong từng việc nhỏ nhặt nhất. Họ luôn cần tình yêu của Chúa, sự quan tâm, lắng nghe, chăm sóc, bảo bọc, vỗ về, ân cần… của Chúa. Họ không thể sống thiếu Chúa. Vì không thể sống tách rời khỏi Chúa, họ được ở trong Nước Thiên đàng.

Nước Thiên đàng cũng ở trong mỗi người chúng ta – Chúa Giêsu nói: “Nước Thiên Đàng không đến với sự quan sát cẩn thận của các bạn, và người ta sẽ không nói, ‘Nó ở đây,’ hay ‘Nó đằng kia,’ vì Nước Thiên Đàng ở trong bạn” (Luke 17:20-21).

Thế nên, mọi nơi đều là Nước Thiên đàng và mọi người đều được chào đón vào Nước Thiên đàng.

Nước Thiên đàng không có cổng, ai vào cũng được, ai cũng được chào đón ở Nước Thiên đàng. Bạn cũng vậy, bạn được chào đón ở Nước Thiên đàng.

Chúc các bạn hạnh phúc vĩnh cửu ở Nước Thiên đàng.

Phạm Thu Hương

* Nguyên thủy từ Prayer 273

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s