Sống với Thượng đế – Sống với điều không biết

Chào các bạn,

Sống với Thượng đế là sống với điều không biết.

Sống với Thượng đế, bạn không biết được ngày mai của bạn là ngày như thế nào, có giải quyết được chuyện (đau đầu) hôm nay không, chuyện gia đình, công việc, tình yêu, đất nước, thế giới…

Sống với Thượng đế, sáng ngủ dậy bạn cũng không biết được hôm nay sẽ như thế nào, phút tiếp theo sẽ ra sao, cũng với những câu hỏi đó.

Làm sao có thể sống được với Thượng đế khi chuyện gì cũng không rõ ràng, không chắc chắn? Làm sao có thể sống được với điều không biết?

Đời là vô thường, chẳng điều gì chắc chắn, mọi điều có thể thay đổi tức thì trước mắt bạn. Đời vô thường, tự cuộc đời là không biết, và không thể biết.

Nhưng Thượng đế là điều bạn biết. Thượng đế yêu chúng ta vô cùng, và Thượng đế luôn trung thành với chúng ta.1 Thượng đế biết chúng ta cần gì và luôn chăm sóc chúng ta mỗi giây mỗi phút.2

Hãy nắm tay Thượng đế và để Thượng đế thực hiện đời sống của Thượng đế qua bạn. Chúng ta sống trong Thượng đế và Thượng đế sống trong ta.3

Hãy để Thượng đế sống trong bạn, để bình an của Thượng đế ở trong trái tim bạn, và trí tuệ Thượng đế ở trong đầu óc bạn.

Làm sao có thể làm được những điều đó?

Hãy tâm sự với Thượng đế và để mọi việc Thượng đế lo. Bạn chỉ cần yên lặng. Yên lặng và bạn sẽ thấy “Thượng đế thực hiện đời sống của Thượng đế qua bạn”, “Thượng đế sống trong bạn – bình an của Thượng đế ở trong trái tim bạn và trí tuệ Thượng đế ở trong đầu óc bạn”.

Và mỗi ngày là một cuộc phiêu lưu thú vị cùng Thượng đế, người Cha và người Bạn cao cả của chúng ta.

Đó là cách sống với Thượng đế, sống với điều không biết.

Phạm Thu Hương

Notes:

(1) “The Lord is good; his steadfast love endures forever, and his faithfulness to all generations.” (Psalm 100:5).

(2) “So do not worry, saying, ‘What shall we eat?’ or ‘What shall we drink?’ or ‘What shall we wear?’… Your heavenly Father knows that you need them. But seek first his kingdom and his righteousness, and all these things will be given to you as well.” (Matthew 6:31-33). “The Lord is my shepherd, I lack nothing.” (Psalm 23:1).

(3) “I am the vine; you are the branches. If you remain in me and I in you, you will bear much fruit.” (John 15:5).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s