Bạn đang định làm gì?

Chào các bạn,

Quả thật là trong việc phát triển đời sống tâm linh tích cực nhiều thầy, nhiều bà, nhiều đạo, nhiều giáo lý quá, làm thiên hạ chuyên đi lạc, và nhiều bạn lúc nào cũng cảm thấy rối tung. Chính vì vậy mà mình luôn tìm cách để nhắc các bạn hai điều: (1) Tập trung vào chỉ một hai điều căn bản, và (2) thực hành.

Vấn đề thế giới của chúng ta là ở chỗ mọi người lảm nhảm đủ thứ mà không biết mình nói gì, và ngoài nói thì chẳng thực hành gì cả.

Hôm nay mình muốn chỉ cho các bạn một cách tư duy giản dị mà nếu các bạn bắt đầu thực hành, thì đường đời của bạn sẽ từ từ xoay cho đến khi đủ 180 độ, mà bạn thực sự chẳng tốn công xoay gì cả.

Hiện giờ bạn đang dự định gì? Đang học bác sĩ? Đang làm kinh doanh? Đang học nhạc để thành nhạc sĩ? Đang học hóa học? Đang làm kỹ sư? Đang là ca sĩ?

Tốt, nghề nào cũng tốt. Nhưng bạn có thể làm cho công việc của bạn có ý nghĩa hơn đối với chính bạn, đối với đời, và đối với Chúa Phật thánh thần.

Bạn giữ nguyên công việc, đam mê, và ý định tương lai. Không cần thay đổi 1mm nào.

Nhưng thay vì trước nay bạn chỉ nghĩ đến bạn, thì đổi đối tượng thành “đời” hay “mọi người”.

– Tôi muốn thành luật sư nổi tiếng để phục vụ đời.

– Tôi muốn thành công lớn trong kinh doanh để phục vụ người.

– Tôi muốn là kỹ sư để phục vụ đời.

Bạn chỉ cần GHI KHẮC vào tâm tưởng mục tiêu bác ái (tình yêu lớn) và vị tha (vì người) đó thôi, và nhớ đến mục tiêu này mỗi ngày, và chẳng cần làm gì khác. Mục tiêu đó tự động biết cách dẫn bạn đi trong đời.

Kết quả rất dễ hiểu. Nếu bạn chỉ kinh doanh cho bạn, bạn sẽ dễ bị rơi vào giành giật và mánh mung, và nhỏ xíu cả đời. Nếu bạn kinh doanh để giúp đời, bạn sẽ cố có sản phẩm tốt, giá phải chăng, lo lắng tốt cho nhân viên và người giúp việc cho bạn. Bạn sẽ có một rừng người yêu bạn và đồng hành cùng bạn.

Chỉ một chút thay đổi mục tiêu từ mình đến đời là thay đổi toàn bộ công việc của mình, dù mình chẳng thay đổi gì cả.

Làm nhạc sĩ nếu chỉ vì mình thì có thể viết lăng nhăng, nhưng vì người thì mình có thể viết nhạc tích cực, nhạc yêu đời, nhạc ca ngợi hòa bình và tình yêu, nhạc nâng cao lòng nhân ái và từ bi. Bạn chẳng thay đổi gì trong kế hoạch cả, chỉ một thay đổi tư duy về mục tiêu cho đời, con đường bạn đi sẽ tự động hướng về phía tích cực.

Nếu các bạn chỉ làm thực sự và nghiêm chỉnh một điều như mình nói thôi: Bất kì điều gì bạn đang dự tính, hãy dự tính điều đó cho đời, thay vì chỉ cho mình, bạn sẽ hạnh phúc vì cuộc đời của bạn đầy ý nghĩa hơn, và dễ thành công hơn, vì bạn sẽ có nhiều người và nhiều thần thánh đi cùng đường.

Chúc các bạn tập trung và thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Bạn đang định làm gì?”

 1. Cảm ơn A Hoành nhiều. Mấy ngày này em cũng bỏ những chữ đó vào mục tiêu của mình và thấy một nguồn năng lượng tích cực rất lớn. Cảm ơn anh đã chỉ dẫn tụi em từng bước.

  Em Phương

  Số lượt thích

 2. Hì Anh Hoành và cả nhà,

  Từ nhỏ em muốn học Bác sỹ để cứu người vì thấy người thân hay đau bệnh đến khi học ra trường rồi đi làm với mong muốn có cuộc sống thoải mái, đầy đủ thì suy nghĩ làm sao cho làm việc chữa bệnh có nhiều thu nhập, có địa vị, có tiếng ( những điều này mà nhà Phật nói là chấp ngã, lợi cho mình) do một phần vì mưu sinh, một phần vi ảnh hưởng từ thế giới bên ngoài, thấy họ làm vậy thì mình cũng làm vậy và Tham, Sân, Si cũng từ đó mà ra nên đời sống rất Stress và đau khổ…

  Từ khi học ở Anh và các bạn trên DCN em mới biết đến Trái tim tinh tuyền, tâm nguyên thủy là tính thiện nên dần dần em ra tỉnh ra, gột rửa tâm mình, bằng cách chọn lựa TÌNH YÊU, vì em luôn tin rằng GOD IS LOVE nên em đã biết đến Chúa, đến Phật và luôn tìm học những điều Chúa dạy mà cốt lõi là phải biết yêu Chúa, yêu người vô điều kiện. Phật dạy: tâm không phân biệt, là từ tâm với mọi người, sống vô chấp.

  Nhờ hiểu được Teamwork là gì? đó là suy nghĩ và hành động luôn đặt lợi ích tập thể lên trên mọi cá nhân, đó là tinh thần vì mọi người, xây dựng môi trường sống, gia đình, nơi làm việc mà mọi người luôn quan tâm, giúp đỡ nhau. Hình ảnh Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ đa giúp em biết yêu thương, phục vụ, khiêm nhường va em mong muốn mình làm vậy như Ngài.

  Giờ đây em cảm thấy mình có trách nhiệm lo cho anh em nơi làm việc, lo cho gia đình bé nhỏ còn những quyền lợi hay mâu thuẫn cá nhân nằm ở hàng thứ yếu.

  Cảm ơn Anh đã giúp em!

  Em Tâm

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s