Cầu nguyện cho gia đình anh em

Chào các bạn,

Chiều thứ Bảy mình đi lễ về khoảng năm phút, nghe tiếng gọi ngoài sân, mình nghĩ các bố mẹ đến xin thuốc. Bởi trong tuần, sau lễ chiều thứ Bảy các bố mẹ đến xin thuốc đông nhất, do các bố mẹ biết có mình ở nhà.

Mình đi ra trước hiên thấy bố Nghi và bố Ar đang đứng dưới sân. Bố Nghi và bố Ar là hai anh em ruột. Mình nhìn bố Nghi và hỏi:

– “Các bố đến xin thuốc?”

Bố Nghi nhìn mình cười, không nói. Mình đang định quay qua hỏi bố Ar thì bố Ar nhanh nhẹn trả lời:

– “Mình với bố Nghi không đến xin thuốc. Nhưng tối nay bố Nghi là anh ruột của mình, được Bok đến làm phép nhà mới, bố Nghi đã mời Bok sau khi làm phép nhà mới Bok ở lại dùng cơm gia đình. Bố Nghi cũng muốn mời các Yăh nhưng không biết nói. Mình là em, dẫn anh đến nhà các Yăh, nói giúp là anh mình mời các Yăh, tối nay đi đọc kinh làm phép nhà mới và dùng cơm với gia đình. Gia đình anh của mình ở thôn Hai. Anh Nghi mình không biết lịch sự là đến mời trước. Yăh thông cảm.”

Mình cảm ơn và hẹn chút xíu nữa mình với các Yăh đến. Đến lúc ra lấy xe máy để đi thì một chiếc xe xẹp lốp, không đi được. Mà từ nhà mình đến thôn Hai cũng khá xa. Mình nói hai Yăh chưa biết nhà đi một xe trước. Còn mình với một Yăh đi ra đường, gặp xe các bố, mình sẽ nhờ chở.

Rất hên. Mình chỉ mới đi bộ khoảng ba mươi mét, mình nghe tiếng xe máy và ánh đèn xe máy chiếu cùng chiều. Đang đi, mình quay lại vẫy. Bố đang chạy có đà, chiếc xe vụt qua một đoạn ngắn bố mới dừng lại được. Xe dừng, bố quay xe lại đón. Lúc này mình nhận ra người lái xe là bố Kim ở thôn Tư. Mình nói bố Kim chở giúp Yăh với mình đến thôn Hai.

– “Các Yăh đến nhà ai ở thôn Hai?”

– “Bố Kim chở các Yăh đến nhà bố Nghi. Tối nay gia đình bố Nghi ở thôn Hai làm phép nhà mới, các Yăh đến đọc kinh. Nhưng xe máy các Yăh bị hư, phải ra đường đón xe các bố đi nhờ, lại đúng ngay bố Kim. Bố Kim tiện đường về nhà chở giúp các Yăh đến nhà bố Nghi được chớ hể?”

– “Được. Yăh chỉ đường, mình chở các Yăh đi.”

Trên đường đi mình hỏi chuyện biết bố Kim chạy xe qua Eauy mua thuốc nhức mỏi về uống. Vì sau một ngày đi làm về thấy người nhức mỏi như gần đau, nên chạy xe qua tiệm thuốc tây bên Eauy mua thuốc về uống. Và trên đường về đến đây gặp mình.

Mình nói bố Kim chỉ cần chở mình đến. Còn khi về, mình nhờ người nhà bố Nghi chở về, bố Kim không phải đợi. Và bố Kim gật đầu.

Đến lúc vào đọc Kinh mình ngạc nhiên thấy bố Kim cũng ở lại đọc Kinh cho gia đình bố Nghi. Thấy mình nhìn như muốn hỏi, bố Kim nói:

– “Mình cảm ơn Yăh. Nhờ chở Yăh mình mới biết nhà này hôm nay làm phép nhà nên ở lại đọc Kinh. Cầu nguyện cho gia đình anh em mình cũng là cầu nguyện cho chính mình.”

Qua đây mình cảm nhận anh em Buôn Làng sống với nhau thật dễ thương.

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Cầu nguyện cho gia đình anh em”

 1. Cám ơn chị Xuân Lành,

  Đúng là cầu nguyện cho gia đình anh em mình là cầu nguyện cho chính mình. Hơn nữa, cầu nguyện cho bất cứ ai cũng là cầu nguyện cho chính mình.

  Câu chuyện dễ thương quá!

  Thích

 2. Hi chị Lành,
  Em cảm ơn chị Lành chia sẻ ạ ❤️

  Bài này với bài “Sức mạnh của một chiều” – anh Hoành, hôm nay hợp quá!

  Sức mạnh của tình yêu 1 chiều không có ngôn từ nào diễn tả được.

  Em đọc đoạn này: “Mình cảm ơn Yăh. Nhờ chở Yăh mình mới biết nhà này hôm nay làm phép nhà nên ở lại đọc Kinh. Cầu nguyện cho gia đình anh em mình cũng là cầu nguyện cho chính mình.” mà đã chuyển hoá trái tim em rồi 😊

  Cảm ơn Chúa
  Cảm ơn anh em Buôn Làng
  Mong Chúa luôn giữ trái tim anh em Buôn Làng luôn nhiều tình yêu như vậy.

  Em Phương,

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s