Sức mạnh của một chiều

Chào các bạn,

Những người nổi tiếng nhất thế giới ngày nay – ca sĩ, sao điện ảnh, văn sĩ, tổng thống, guru, triết gia – được bao nhiêu người nhớ đến sau khi mất chừng 5 năm, 10 năm, 20 năm?

Mình hỏi thế để các bạn biết Phật Thích Ca và Chúa Giêsu đã đi hơn 2000 năm, nhưng ngày nay vẫn có hàng trăm triệu, hàng tỉ người theo như là tín đồ của các vị, và cả thế giới hơn 7 tỉ người hầu như tất cả đều biết đến hai vị, các bạn có biết đó là chuyện lớn như thế nào không?

Các bạn biết hai vị dạy gì mà có sức mạnh lớn đến như thế không?

Cả hai đều dạy ta yêu tất cả mọi người của thế giới, vô điều kiện, không đòi hỏi điều kiện gì, yêu một chiều, dù họ là ai, làm gì tốt hay xấu, kể cả kẻ thù của bạn.

Yêu tất cả, một chiều.

Đương nhiên đa số mọi người trên thế giới không sống như thế. Đa số sống kiểu có qua có lại: Yêu tôi thì tôi yêu, ghét tôi thì tôi ghét, đánh tôi thì tôi đánh, làm nhục tôi thì tôi làm nhục…

Những người tự xưng là tín đồ hàng tỉ của các vị, chẳng làm theo lời thầy dạy. Họ sống có qua có lại, đó là chưa kể có người còn sống gian ác một chiều.

Nhưng đây là chuyện đáng để ý: Hàng tỉ tín đồ, dù không làm lời thầy dạy, vẫn tôn thờ hai vị như thần thánh. Điều này cho thấy, những tín đồ không làm theo lời thầy, vẫn thầm chấp nhận là thầy nói đúng (chỉ là mình thấp kém không làm được và, nhất là, không muốn làm).

Các tư duy tâm linh luôn trái ngược và phi lý so với tư duy thế gian như thế. Nếu bạn bảo mọi người, ở sở làm chẳng hạn, yêu một chiều vô điều kiện, mọi người có thể cười là bạn… có vấn đề trong đầu.

Nhưng đây là điều các bạn cần nhớ: Một quy luật tâm linh chỉ là tâm linh khi nó rộng rãi vô giới hạn, sâu vô giới hạn, và một chiều vô giới hạn.

Chỉ khi bạn thực hành quy luật tâm linh đúng cách như thế thì mới tạo được sức mạnh, để không những chuyển hóa bạn mà còn chuyển hóa thế giới quanh bạn.

Và sức mạnh tâm linh rất mạnh. Một số người rất nhỏ có thể chuyển hóa một quốc gia. (Ngược lại, sống có qua có lại thì chẳng tạo được gì. Đó là lý do tại sao hàng tỉ tín đồ trên thế giới chẳng tạo được gì cho thế giới, và người ta gọi thời này là thời mạt pháp).

Nhớ là Phật Thích Ca và Chúa Giêsu đã đi hơn 2000 ngàn năm mà vẫn còn hiện diện rất mạnh nơi này.

Chúc các bạn thông tuệ.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Sức mạnh của một chiều”

 1. Cám ơn anh Hoành,

  Bài này đến đúng với em ngay lúc này.

  Em tập cầu nguyện cho tất cả mọi người, nhất là những người khó chịu mình.

  Em thực hành 1 chiều như mưa từ trời đổ xuống đất mẹ, không đòi hỏi. Như mặt trời chiếu soi khắp nơi, không phân biệt.

  Em thấy Chúa Giêsu như người anh cả, và Phật Thích Ca như người thầy gần gũi của mình.

  Em mong thời mạt pháp mau chóng qua đi, để thời vàng son lại đưa con người trở lại với tự nhiên tinh tuyền, bình an và hạnh phúc.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s