Thời khắc tâm linh

Chào các bạn,

Nhiều khi chúng ta thấy cần cầu nguyện điều này điều kia cho ta, gia đình, hay đất nước, và đương nhiên là ta muốn thấy kết quả cầu nguyện ngay… ngày hôm qua. Nhưng đôi khi ta phải chờ lâu thì mới thấy kết quả. Đó là thời khắc tâm linh. Chuyện gì cũng cần thời khắc của nó.

Tại sao?

Tại vì thời gian luôn là yếu tố chính để ta trưởng thành, đủ sức hành động gì đó, và để mọi sự khác từ từ hợp lại để sắp sẵn mọi sự cho ta.

Ví dụ: Trời muốn bạn làm tướng, thì cũng cần thời gian để bạn học được điềm tĩnh, khiêm tốn, yêu người, và sách lược, để bạn có thể yêu quân yêu dân, khiêm tốn và không khinh địch, điềm tĩnh để tính toán, chiến lược sắc bén, cầm quyền mà không kiêu căng và hại người, lúc đó trời sẽ để bạn cầm đại quân.

Khi bạn gần gũi với trời, con đường bạn đi thường là gian khổ hơn những người khác, vì trời trực tiếp huấn luyện bạn trong những bài học khó mà người trung bình không cần học. Sức mạnh tâm linh càng lớn, thử thách đến với bạn càng lớn, vì con đường làm việc cho trời thì phải vậy.

Cho nên các bạn, nếu bạn đang bước cùng trời mỗi ngày trong đời sống, đừng mong đời bạn dễ hơn, nhưng hãy tin là dù đời bạn khó thế nào bạn cũng sẽ bình an và tiến bộ bên cạnh bước chân của trời.

Con trời là để làm việc khó, không phải là để ngủ phè.

Chúc các bạn hiểu Cha.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Thời khắc tâm linh”

 1. Hi Anh Hoành,

  Em cảm ơn Anh đã luôn chia sẻ và nâng chúng em lên mỗi ngày.

  Em nhận thấy đời không bao giờ bằng phẳng, trơn tru, có lên có xuống. Đã đi theo Trời thì không bao giờ ổn đinh,
  (https://dotchuoinon.com/2016/08/10/on-dinh/) mà trước khi Trời giao việc gì thì cũng có thử thách, có huấn luyện sau đó mới mạnh mẽ tâm linh rồi mới giúp mình giúp đời được.

  Em sẽ ghi nhớ đoạn này: “Cho nên các bạn, nếu bạn đang bước cùng trời mỗi ngày trong đời sống, đừng mong đời bạn dễ hơn, nhưng hãy tin là dù đời bạn khó thế nào bạn cũng sẽ bình an và tiến bộ bên cạnh bước chân của trời.”

  Chúc Anh luôn khỏe!
  E. Tâm

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s