Sao Bắc Đẩu

Chào các bạn,

Tiếng gọi, the calling, của mỗi người chúng ta, nếu ta nghe được sớm thì đó là một ân phúc dù đó là gì – nhạc, y khoa, luật, kinh tế, kinh doanh… Nhiều người không nghe được tiếng gọi của lòng mình cho nên sống bao nhiêu năm không thấy vui, không cảm thấy mình sống cuộc đời có ý nghĩa.

Khi nói đến calling – tiếng gọi – đa số nhiều người hiểu đó là nghề nghiệp, một nghề nghiệp mà lòng ta gọi, hay đúng hơn là nhân duyên gọi, hay Chúa gọi. Nhưng đây vẫn là điều nhỏ.

Điều lớn mà chúng ta cần biết là mỗi chúng ta đều được Trời gọi để làm cùng một việc – phục vụ anh chị em trong đời sống này. “Anh chị em” là những người sống quanh ta, tất cả chúng ta là anh chị em vì tất cả đều là con Trời. Phục vụ anh chị em chúng ta chính là phục vụ Trời. (Matthew 25:40). Đó là điều Trời muốn, chính vì vậy mà mọi vị thầy lớn của thế giới đều dạy yêu tất cả mọi người.

Nếu bạn biết rằng phục vụ anh chị em của mình chính là tiếng Trời gọi mình, thì bạn đã bắt đầu có Sao Bắc Đẩu trong lòng và không còn lạc phương hướng.

Rồi tiếp đến là tiếng gọi nghề nghiệp. Nghề nghiệp là những đường đi trên thế đất, khi thì rẽ phải khi thì rẽ trái, nhưng đã có Sao Bắc Đẩu thì sẽ không bị lạc. Nghề nghiệp của ta có thể thay đổi theo thời gian và cơ hội – bạn có thể là kỹ sư bây giờ, nhưng là chủ công ty bán máy móc 10 năm nữa – dù làm công việc gì, thì ta vẫn biết là ta đang phục vụ anh chị em để phục vụ Trời.

Đây là điều quan trọng hơn nhiều người hiểu, vì trên thế giới số luật sư, bác sĩ, kỹ sư, ca sĩ, sao màn bạc… sống không vui vì không thấy cuộc đời mình có ý nghĩa là điều bình thường. Cho nên chúng ta cần nắm được tư duy đúng, trước khi nắm được đường.

Tư duy đúng là Trời tạo ra ta để phục vụ anh chị em của ta. Đây là Sao Bắc Đẩu. Rồi ta sẽ đi qua nhiều đường đời khác nhau, tùy theo hoàn cảnh – mọi công việc đều thay đổi theo thời gian và hoàn cảnh – nhưng dù là việc gì thì cũng do Trời sắp xếp để ta làm một việc duy nhất là “phục vụ anh chị em” của mình.

Và mọi thứ trời giao cho ta – sắc đẹp, thông minh, danh tiếng, chức vụ, tiền bạc, tài sản – là để ta quản lý nhằm phục vụ anh chị em ta. Và đó cũng là phục vụ Trời, phục vụ ý Trời.

Nếu các bạn tập trung tư tưởng như thế, đừng chạy tán loạn, khi nghĩ đến phải làm gì trong đời, thì bạn sẽ luôn thấy được đường đi rõ ràng, không bao giờ thấy lạc, và làm gì bạn cũng chỉ thấy thành công, không hề thất bại, vì bạn sẽ thấy rõ là mọi bước đường bạn đi đều do Trời chỉ hướng và đi cùng bạn.

Có lẽ bạn chưa hiểu câu này, nhưng 20 năm nữa bạn sẽ nói với mình là bạn đã hiểu. Câu này là: “Làm gì bạn cũng chỉ thấy thành công, không hề thất bại.”

Chúc các bạn luôn thấy Sao Bắc Đẩu.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 6 thoughts on “Sao Bắc Đẩu”

  1. Em cám ơn bài viết của anh, giúp em thông suốt vài điều. Đúng như anh nói, mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân của nó, quan trọng là cách suy nghĩ của chúng ta.
    Em chúc anh luôn khỏe mạnh để tiếp tục chia sẻ với chúng em.

    Thích

  2. Ai tìm thấy ý nghĩa cuộc sống của mình, hạnh phúc của mình, ở trong việc phục vụ anh chị em mình, người ấy làm gì cũng chỉ thấy thành công, không hề thấy thất bại?

    Làm bất cứ việc gì có ích cho người khác là thành công rồi?

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s