Hãy thực hành tình yêu

Chào các bạn,

Nếu các bạn thích lý luận và thích tranh cãi với những bạn khác, thì có lẽ các bạn đã nhận ra là mọi cuộc tranh cãi đều bất phân thắng bại. Hay nói đúng ra là hai bên đều thua, vì bên nào cũng hậm hực và chẳng thuyết phục được nhau. Chính vì thế mà chúng ta thường đọc được trên báo những vụ bạn bè hay người trong gia đình đánh nhau, thậm chí giết nhau, vì cãi nhau chuyện gì đó.

Sở dĩ như thế vì ngôn ngữ có giới hạn, không thể đưa đến chân lý nào cả, ngoại trừ nói mơ hồ và lòng vòng, đằng nào cũng nói được.

Chân lý là sự thật phải được trải nghiệm. Bạn chẳng biết yêu là gì cho đến khi bạn đã có người yêu. Yêu là trải nghiệm yêu. Chẳng thể dùng chữ nghĩa để lý giải hay tranh luận.

Đời sống tâm linh cũng là trải nghiệm, không thể lý luận hay tranh cãi. Ví dụ, có Thượng đế không? Nếu các bạn tranh luận về đề tài này thì rất vô bổ.

Thượng đế là tình yêu. Nếu bạn có nhiều tình yêu trong lòng, các bạn sẽ trải nghiệm được sự có mặt và hỗ trợ của Thượng đế trong đời bạn. Nếu bạn chưa được trải nghiệm này, có thể bạn sẽ kết luận là không có Thượng đế. Chẳng có gì để mà tranh cãi.

Chẳng chỉ là chuyện Thượng đế. Hầu như điều gì ở đời cũng đòi hỏi trải nghiệm – yoga, âm nhạc, nấu ăn… Người trải nghiệm thì biết, người chưa trải nghiệm thì không biết. Không có gì để tranh cãi.

Cho nên, các bạn, trong đời sống tâm linh, hãy thực hành và trải nghiệm yêu người, để đến với Thượng đế. Yêu người là con đường đưa bạn đến gặp Thượng đế. Khi bạn đã gặp Thượng đế trong lòng bạn, chia sẻ trải nghiệm đó với những người muốn học, để họ được hạnh phúc mà bạn có. (Nếu bạn chưa có hạnh phúc thì đương nhiên là bạn chưa gặp Thượng đế). Còn người nào không muốn học thì thôi, đừng tranh cãi, và cũng đừng cố thuyết phục, mất lòng nhau.

Yêu người và yêu Thượng đế. Đây là một huyền diệu rất lớn trong đời sống con người mà ít người biết được. Hãy thực hành và bạn sẽ hiểu điều này huyền diệu đến thế nào.

Chúc các bạn tràn đầy tình yêu.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Hãy thực hành tình yêu”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s