Nhạc Giáng sinh – Libera

Chào các bạn,

Dưới đây các bài nhạc Giáng sinh do Libera thể hiện.

Libera là dàn hợp xướng toàn trẻ em nam người Anh, do nhà soạn nhạc Robert Prizeman chỉ huy. Hầu hết các em đến từ ca đoàn giáo xứ Thánh Philip, Norbury, ở Nam London.

Libera hoạt động từ năm 1984 và tiếp tục đến bây giờ. Nhóm hoạt động như một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận của nước Anh.

Nhóm thường có khoảng 40 em trong độ tuổi từ 7 đến 16 tuổi. Nhóm tuyển các em từ nhiều nền tảng (backgrounds) khác nhau ở phạm vi London, và không yêu cầu các em phải thuộc giáo phái cụ thể nào.

Ban đầu vào năm 1988, nhóm có tên là St. Philip’s Boy Choir. Đến năm 1990 nhóm dùng tên Angel Voices – Những giọng ca thiên thần. Đến năm 1999, khi phát hành CD Libera, nhóm tự gọi là Libera. Libera trong tiếng La tinh có nghĩa là “tự do”.

Trang phục biểu diễn của nhóm thường là áo choàng dài, có mũ, màu trắng, theo kiểu áo choàng của thầy tu. Trong một vài clips nhóm cũng mặc đồng phục bình thường.

Âm nhạc Libera thường kết hợp các yếu tố của Gregorian chant (cách hát các bài hát tiếng La tinh, rất nhẹ nhàng và tĩnh lặng, từ nghìn xưa mà giáo hội Công giáo vẫn còn dùng trong các nhà thờ ngày nay), kết hợp các yếu tố của các nhà soạn nhạc cổ điển như Beethoven, Pachelbel, Debussy, cũng như nhạc New age và pop đương đại.

(Lược dịch từ Wikipedia)

Mời các bạn cùng thưởng thức nhé.

Carol of the Bells

O Holy Night

Libera – Silent Night

Ave Maria

Angels We Have Heard On High

Libera – Santa Will Find You

Libera – Joy to the World (2011 Christmas Album)

List 57 clips nhạc Giáng sinh của Libera

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s