Việc ăn uống

Chào các bạn,

Có lẽ chúng ta không để ý đến việc ăn hằng ngày quan trọng thế nào. Nói chung là một ngày 3 bữa. Không ăn vài ngày là có vấn đề lớn. Bên cạnh đó là uống nước thường xuyên trong ngày nữa. Phải chi chúng ta chỉ ăn uống một lần một năm thì tiết kiệm được bao nhiêu tiền bạc và thời giờ nhỉ.

Đó là cơ thể, tinh thần cũng cần ăn uống hằng ngày như thế, các bạn có biết không?

Nếu bạn không cố tình chọn thức ăn thức uống tốt cho tinh thần hằng ngày, thì bạn cũng ăn uống, nhưng là ăn uống rác rến – bao nhiêu là chuyện tiêu cực trên báo chí, truyền thanh, truyền hình, bạn bè, và chính những tư duy và hành động tiêu cực của bạn.

Tinh thần của chúng ta hoặc là ăn uống rác rến hoặc là ăn uống thức ăn bổ dưỡng, nhưng không nhịn đói nhịn khát được. Vậy các bạn cần lựa chọn thức ăn thức uống hằng ngày cho tinh thần. Mình viết một ngày một bài trà đàm vì lý do đó. Để các bạn, nếu không biết chọn gì để mở đầu ngày, thì cứ vào ĐCN là có bài của mình và một số bài khác của các bạn khác.

Nhưng các bạn phải lựa lọc cả ngày, vì trong ngày có đủ thứ tiêu cực tấn công bạn. Bạn cần có những thức ăn thức uống tích cực để giữ bạn cả ngày – Thiền vài ba phút trong phòng làm việc, cầu nguyện nhiều lần mỗi lần 2 giây đồng hồ, niệm Phật nhiều lần mỗi lần một câu “Nam mô Adiđà Phật”, hay đọc một câu thần chú nhiều lần trong ngày: “Mình tĩnh lặng cả ngày.”

Các bạn tự sáng tạo cách nào tiện cho các bạn, nhưng bạn cần nhớ là tinh thần cũng cần ăn uống thường xuyên trong ngày như thể xác.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Việc ăn uống”

 1. Em chúc anh Hoành và chị Phượng luôn khỏe, để mỗi ngày chia sẻ với các ACE trong ĐCN một/vài món ăn tinh thần lành mạnh, rất cần thiết để nuôi dưỡng tâm linh mạnh mẽ cho mọi người.
  Mỗi ngày ai cũng có 24h quý giá, và anh Hoành, chị Phượng, các ACE khác trong ĐCN đã dành quỹ thời gian quý giá đó để chia sẻ cho mọi người những bài viết hay và rất ý nghĩa. Với niềm yêu quý thực sự, em cảm ơn các Anh Chị rất nhiều.
  Cho nên, em luôn cầu chúc các Anh Chị luôn khỏe, để ĐCN mỗi ngày mới lại có thêm điều mới!
  🙂

  Thích

 2. Chị chào Na Xanh,

  Chị thật cảm động và hạnh phúc khi đọc chia sẻ của em. Xin ghi nhận chân tình của em hôm nay Na Xanh nhé.

  Cám ơn em rất nhiều đã chúc lành và đồng hành cùng anh chị. Nguyện xin ân phúc của Thiên Chúa luôn ở cùng em và gia đình. ❤ XO

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s