Trở lại Địa đàng

Chào các bạn,

Nhà Phật nói giản dị là chúng ta vì si mê mà không thấy được bản lai diện mục (mặt mũi nguyên thủy) của ta, còn gọi là Phật tính của ta.

Thánh kinh Kitô giáo thì dùng câu chuyện Adam và Eva ăn trái cấm và bị Thiên chúa đuổi ra khỏi vườn Địa đàng. Cũng là tội ngu.

Đánh mất Phật tính của mình hay bị đuổi ta khỏi vườn Địa đàng có nghĩa là gì vậy?

Đương nhiên đó là nguồn gốc của đau khổ, vì chúng ta đã mất nối kết với nguồn hạnh phúc là Phật trong ta và Chúa trong ta.

Phật ở trong ta, ta đã có Phật tính, nếu ta nắm lại được Phật tính của mình, thành Phật trong một sát na, đó là liên kết lại với Phật, và nắm được hạnh phúc thật.

Nếu ta nắm lại được với Chúa trong ta, Christ trong ta, thì ta liên kết lại với Chúa trong ta, và ta nắm được hạnh phúc thật.

Đa số tôn giáo đều để Chúa và Phật bên ngoài, trên bàn thờ, thiên hạ xì xụp lạy, và do đó đại đa số cứ nghĩ đến Phật ở Đất Phật ở thế giới nào đó cực kì xa, hoặc Chúa ở trên Thiên đàng xa thăm thẳm đâu đó, mà không biết là Phật tính và Thánh linh Chúa đã ở trong mình. Đó là sự mất liên kết giữa con người và Chúa Phật. Thực sự, điều này phải gọi là vong thân, đánh mất chính mình. Mất liên kết giữa chúng ta và Chúa Phật trong ta có nghĩa là ta đánh mất chính ta.

Trái tim con người là nơi con người gặp gỡ và nối kết với Chúa Phật. Trái tim con người phải nối kết với trái tim Chúa Phật làm một trong con người, thì đó mới là đạt được đạo, trở lại cùng Chúa.

Không liên kết được với Chúa Phật trong ta, thì thế giới bên ngoài chỉ là một khoảng trống không, đen tối, và chẳng có gì cả.

Trái tim chúng ta phải là đền thờ Chúa Phật, phải là nơi Chúa Phật ngự trị, phải là nơi ta nên thánh, và đó là Địa đàng.

Chúc các bạn có thể trở lại Địa đàng trong trái tim.

Mến,

Hoành

Bài cùng chuối:

Tập trung vào Phật Chúa trong ta
Trở lại Địa đàng (8/3/2015)
Trái tim bạn là đôi mắt
Trở lai Địa đàng (29/8/2021)

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Trở lại Địa đàng”

  1. “Mất liên kết giữa chúng ta và Chúa Phật trong ta có nghĩa là ta đánh mất chính ta”.

    Hãy ghi nhớ điều cốt lõi nầy! Cảm ơn anh Hoành!

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s