Mười tám tháng với Đọt Chuối Non

Chào các bạn,

Ngày 7/2/2014 kỷ niệm Đọt Chuối Non tròn năm tuổi, không hiểu sao hai lần Sinh Nhật của Đọt Chuối Non mình được biết: Lần thứ nhất năm 2013 mừng Sinh nhật Đọt Chuối Non bốn tuổi, và năm nay 2014 mừng Sinh nhật Đọt Chuối Non tròn năm tuổi, đều gợi nhớ da diết về những ngày đầu mình biết đến Đọt Chuối Non, có lẽ từ ngày biết Đọt Chuối Non đã để lại trong đời mình những dấu ấn đẹp vì vậy mình thường xuyên nhớ về ngày ấy!

Điểm lại mới đó đã mười tám tháng mình biết đến Đọt Chuối Non, và trở thành một thành viên trong gia đình Đọt Chuối Non ấm áp yêu thương này! Người đưa đò cho mình biết đến Đọt Chuối Non chính là chị Bích.

Một buổi trưa giữa tháng sáu năm 2012 chị Bích và mình đều đang ở nhà chính, khi mình ghé qua phòng chị Bích, chị Bích đã khoe: Em ơi! Chị Bích mới biết một trang Web rất hay! Mình hỏi trang Web gì vậy chị Bích? Chị Bích phấn khởi giới thiệu: Trang Đọt Chuối Non em à!

Khi nghe chị Bích nói đến tên trang Web mình nghĩ: Trời! Bộ hết tên để đặt rồi hay sao mà lấy cái tên Đọt Chuối Non nghe kỳ quặc và quê rích! Vốn bản tính nghĩ sao nói vậy nên mình nói với chị Bích: Tên gì mà nghe quê rích quê rang như vậy thì hay ho gì!

Sau đó một tuần mình lại đến phòng chị Bích, lần này chị Bích cũng giới thiệu trang Web bằng cách mở trang Web dotchuoinon.com ra, chỉ cho mình xem trực tiếp các chuyên mục, nhưng mình đứng ở cửa ra vào phòng chị Bích và nói: Em không thích tên trang Web này! Nói xong mình đi về không ở lại chơi như những lần trước.

Hai ngày sau mình lại qua phòng chị Bích, không hiểu sao thời gian đó hễ thấy mình là chị Bích lại nỗ lực giới thiệu về trang Đọt Chuối Non! Lần này ngộ nhất là chị Bích không nói đến trang Web nữa nhưng nói đến anh chủ trang Web. Vừa thấy mình vào phòng chị Bích mở ngay trang Web Đọt Chuối Non và chỉ vào ảnh Avatar của anh Hoành và nói: Anh Hoành này là chủ trang Web, anh Hoành siêu lắm em ơi! Anh Hoành rất giỏi, hỏi chuyện gì anh Hoành cũng biết, chị Bích hỏi anh Hoành về cách viết và làm thơ, anh Hoành chỉ cách viết và làm thơ không gò bó nhưng rất tự nhiên thoài mái…

Cứ như vậy chị Bích tuôn ra bao nhiêu lời ca tụng anh Hoành, chị Bích nói xong mình nói: Giỏi gì em cũng kệ, em không thích! Nói xong mình đi về phòng. Về đến phòng mình nhớ đến chị Bích nên tò mò mở trang Web dotchuoinon.com ra đọc. Chương mục mình đọc đầu tiên là những comments, mình đọc thấy những comments viết rất lịch sự thể hiện sự có văn hóa, biết tôn trọng người đọc. Sau đó mình đọc một số bài trà đàm của anh Hai và cảm nhận được sự thâm thúy của từng bài. Hôm sau mình nói với chị Bích: Đúng! Trang Web dotchuoinon.com rất hay, em sẽ viết bài cho trang Web này!

Đó là kỷ niệm khởi đầu mình có với Đọt Chuối Non, một tên gọi thật mộc mạc chân chất, bình dị hương quê nhưng ấm áp yêu thương, tràn đầy sức sống trẻ mà khởi đầu mình chưa cảm nhận được! Cho đến hôm nay sau một năm rưỡi: Từ một người cá tính nóng nảy, hay lo sợ lung tung nhất là sợ bị người khác làm tổn thương nên không bao giờ chịu trải lòng ra!

Đã học và sống Tư Duy Tích Cực từ Đọt Chuối Non, dần làm chủ được cá tính: Bình tĩnh, bình an và lan tỏa được sự bình an, đã trải lòng ra bằng cách: Từng ngày loại trừ cái nhìn tiêu cực về mọi mặt để cho đến hôm nay đang có một cuộc sống rất bình an và hoan lạc 😛

Và đích điểm hướng đến trong tuổi mới: Cầu nguyện – Tĩnh lặng – Sống gắn bó mật thiết với Chúa để có được năng lượng tích cực lan tỏa đến môi trường mình đang sống.

Một vài trải nghiệm sau mười tám tháng sống Tư Duy Tích Cực, cũng như hướng sống của mình khi Đọt Chuối Non bước vào tuổi mới xin chia sẻ với cả nhà.

Em chân thành cảm ơn chị Bích người đã đưa đò. Tri ân Anh Hai đã ngày ngày kiên trì chỉ dạy và cảm ơn cả nhà đã luôn luôn động viên khích lệ bằng những sẻ chia 😛

Matta Xuân Lành

 

Một suy nghĩ 15 thoughts on “Mười tám tháng với Đọt Chuối Non”

 1. Em rất thích bài này của soeur, từ “quê rích quê rang” nghe vui gì đâu! Sự giới thiệu nhiệt tình của soeur Bích và tình bạn của các soeur hiện lên thật là đẹp đẽ mà dung dị, và chỉ ngay ngày hôm sau soeur đã quyết định: “Đúng! Trang Web dotchuoinon.com rất hay, em sẽ viết bài cho trang Web này!”, em thật vô cùng khâm phục sức viết của chị trong suốt 18 tháng qua.

  Em cũng có cơ duyên đặc biệt với người đã giới thiệu cho em trang web này, bài đầu tiên người đó đưa cho em đọc là “Yêu người, Tin người”, nhưng em chưa bao giờ nói với ai về cơ duyên này, và ai là người đó, vì điều đó là… bí mật của em 🙂

  Cảm ơn soeur và chúc mừng năm mới, chúc mừng sinh nhật thứ 5 thật vui đến cả nhà
  Em H

  Thích

 2. Em đọc đoạn chị Bích giới thiệu trang web cho chị mà cười mỏi miệng 😀 Em cũng vậy đó chị. Lần đầu nghe tên Đọt chuối non, em tưởng mình nghe lầm, phải hỏi lại đó là tên gì. Vì người giới thiệu trang web cho em khi ấy có một aura rất đáng tin nên em cảm thấy tin tưởng trang web và đọc liền cuốn Tư duy tích cực, thay đổi cuộc sống mà người đó tặng em.

  Nhân đây em cũng muốn nói lời cám ơn tới người đưa em tới Đọt chuối non, tới anh Hoành, tới Tư duy tích cực: Quan Huấn à, chị cám ơn em nhiều nhiều. ♥

  Em cám ơn chia sẻ của chị. Chúc mừng sinh nhật Đọt Chuối Non.

  Đã thích bởi 1 người

 3. Em cảm ơn Anh Hai và các bạn Hằng – Hường – Tuấn – Bình – Hương cùng cả nhà

  Đã chung vui và cùng cười với em trong ngày Kỷ Niệm Đọt Chuối Non tròn Năm Năm tuổi 😛

  Năm năm tuổi cũng là một mốc rất đáng nhớ phải không ah! Và một điều thật thú vị nó lại đúng vào năm con ngựa.

  Em hy vọng những ngày tháng kế tiếp ĐCN sẽ phi nước kiệu để lan tỏa Tư Duy Tích Cực.

  Anh Hai đặt cái tên mắc cười quá! Cho đến bây giờ vẫn còn rất nhiều người tuy không nói lung tung như em hồi đó nhưng họ cười nhiều khi nghe em giới thiệu trang Web dotchuoinon.com 😀

  Em M Lành

  Thích

 4. Em cũng giống chị Lành ở điểm thấy nó “quê” quá, chẳng thèm bấm like trên facebook và cũng ko thèm đọc, cho đến một ngày phát hiện những điều anh Hoành viết sao giống với điều em nghĩ thế, chỉ có điều em băn khoăn tự hỏi, sao minh ko dám đi theo và làm theo? 🙂

  Thích

 5. Hình như nhiều người cảm thấy tên Đọt Chuối Non nhà quê nhỉ. Chắc vì anh xa nhà nên thấy ĐCN rất “quê hương”, các quý vị ở nhà thì thấy “nhà quê”. Dù sao thì điểm hội tụ cũng là “quê” 🙂

  Nhưng nếu nói về tiếp thị thì có lẽ tên ĐCN thành công, vì nói tên ra mà sốc người nghe, thì người nghe nhớ tên ngay, không quên được. Đó là cũng là chủ ý của anh lúc đầu–chọn một tên không giống ai để ai nghe qua một lần là phải nhớ.

  Và cũng vì anh rất thích hình ảnh lá chuối non, đọt chuối non, trong xanh trong ánh nắng.

  Đã thích bởi 1 người

 6. Chúc mừng sinh nhật Đọt chuối non chấm com.

  Em cũng cố gắng lẽo đẽo theo các anh chị để đọc bài nhưng mà em lại còn mải miết ngắm cỏ cây hoá lá xung quanh nữa.

  Em mong là anh Hoành sẽ thiết kế mục “HỎI ĐÁP HÀNG NGÀY” hoặc “HỎI GÌ ĐÁP NẤY” hoặc đại loại thế để tháo gỡ những vướng mắc giúp chúng em.

  Em chúc các anh chị một năm Giáp Ngọ 2014 tràn đầy sức sống.

  Em Thắng.

  Thích

 7. Chúc mừng sinh nhật dotchuoinon.com !
  Mặc dù biết đến DCN khoảng 1 năm nay, nhưng đây là lần gửi phản hồi đầu tiên của em.
  Em không giống các anh/chị là biết đến DCN qua người giới thiệu, mà một lần tình cờ em tìm hiểu về trực giác và đọc được bài viết và rất nhiều commen thế là bén duyên từ đấy.
  Hiện tại có 2 loạt bài em nghĩ mình đã áp dụng tốt trong thực tế là Tư duy tích cực và Lãnh đạo, rất cám ơn anh Hoành.

  Thích

 8. Hi Luận

  Cảm ơn em đã vào chia sẻ và Chúc Mừng Sinh Nhật dotchuoinon.com.

  Rất vui khi biết hiện tại em đã áp dụng tốt trong thực tế hai loạt bài Tư duy tích cực và Lãnh đạo của Anh Hoành.

  Như vậy là em có duyên rất lớn với Đọt Chuối Non rồi đó.

  Hy vọng em sẽ thường xuyên vào đây chia sẻ với mọi người nhé.

  Matta Xuân Lành

  Thích

 9. Dear Anh Hai

  Em đang sống giữa một rừng chuối nhưng em chưa bao giờ để ý để cảm nhận vẻ đẹp của những “Đọt chuối non trong xanh trong ánh nắng” như Anh Hai.

  Giờ em được biết nó có vẻ đẹp đó, em sẽ để ý để ngắm nghía xem sao 😛

  Em M Lành

  Thích

 10. Hi anh Luận,

  Dù anh đã tới ĐCN 1 năm nhưng đây là câu chào đầu tiên của em tới anh. Welcome anh tới vườn Chuối! 😀

  banana-garden-1e51134

  Chúc mừng anh đã áp dụng tốt các bài của anh Hoành nhé. Nếu anh có thể chia sẻ với cả nhà kinh nghiệm của anh thì hay lắm ạ!

  Chúc anh luôn vui nhé!

  Thích

 11. Chào mừng và cảm ơn anh Luận đã tới ĐCN chia sẻ. Chúc anh tiếp tục áp dụng thành công và chia sẻ với cả vườn Chuối nha.

  Vườn chuối Hương gửi đẹp quá ^^. Cảm ơn Hương

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s