Tạ ơn và mỉm cười mang may mắn

Chào các bạn,

Ở trong Châu Âu, thi thoảng mình đi học hay đi hội thảo thường phải đi máy bay hoặc tàu điện. Vì Châu Âu nhỏ, từ nước này sang nước kia có thể đi tàu hoặc bus hoặc máy bay. Nhiều khi vé máy bay còn rẻ hơn vé tàu.

Mình vẫn thích đi tàu hơn máy bay vì thấy đỡ mệt hơn. Một lý do nữa là đi máy bay thì phát thải khí nhà kính tác động đến môi trường gấp rất nhiều lần so với đi tàu. Nhưng không phải lúc nào mình cũng tự chọn được.

Khi đi lại nhiều, mỗi lần lên xuống máy bay là mình giữ thói quen tự nhắc mình biết ơn là đã may mắn… sống sót :D. Vì thực tế là xác xuất hay tần số tai nạn máy bay không nhiều như trên đường bộ nhưng mà khi đã xảy ra tai nạn thì xác xuất và nguy cơ tử vong, tan xác lại là cao nhất so với phương tiên khác 😦 .

Một lần sau khi có khóa học ở Hà Lan một tháng, mình trở lại Lisbon bằng máy bay.

Mình nhớ chuyến đó lên máy bay hình như là mình mỉm cười suốt, không nhớ là chuyện gì. Lên máy bay, mình mỉm cười với bác ngồi bên cạnh, hỏi thăm một vài câu rồi mình ngủ. Đến giờ ăn, bác này đã cho mình lọ nước trái cây trong phần ăn của bác ấy nói vì bác ấy không dùng. Mình vui quá và cũng không từ chối.

Sau khi xuống máy bay, vẫn rất vui vì gặp được bác cho hộp nước quả và mình vẫn mỉm cười suốt (chắc vậy). Bình thường khi đi đâu khoảng 1, 2 tháng, mình cũng cần mang khá nhiều đồ vì không muốn phải mua đồ dùng mới ở nơi ở mới. Lần này cũng vậy, mình cũng mang vác hành lý khệ nệ to vượt mặt nhưng chắc vì vui nên lần này thấy nó nhẹ hơn nhiều.

Khi ra ngoài cửa phòng bay để đi ra tàu điện ngầm về nhà, chưa hết vui vì hộp nước quả, mình gặp một bác đột nhiên đến hỏi mình là: “Have you just arrived?”. Mình nói “Yes” và ngập ngừng, mình tưởng là bác ấy muốn hỏi đường nhưng không phải. Bác ấy đã đưa cái vé tàu điện ra và nói cho mình: “I just want to give you my metro ticket”. Vé đó là vé ngày – daily ticket – sử dụng được trong vòng 24h đi tất cả các phương tiện công cộng trong thành phố.

Bác này là khách du lịch, bác ấy nói vì vé vẫn còn hạn sử dụng trong vài giờ mà bây giờ bác ấy bay về Dublin nên không muốn bỏ đi phí và cũng không muốn mang theo. Mình vui quá, cảm ơn bác thật nhiều. Mình nói là thật may quá vì mình đang định mua vé tàu cho lượt đi đó. Mình vừa đi 1 tháng mới về nên tháng này mình không mua vé tháng.

Khi trước nhiều lúc mình đã nghĩ rằng, chắc tại thấy mình nhỏ giống con nít nên người ta thương. Mình đi đâu một mình vẫn có người hỏi là đi một mình vậy không sợ à vì trông mình bé quá mà.

Nhưng mình tin là mỉm cười, biết ơn và tạ ơn đã cho mình may mắn gặp những người dễ thương giúp đỡ mình như vậy.

Chúc các bạn đi lại bình an!

(Nếu có lỡ quên tạ ơn thì cũng nhớ mỉm cười nhé 😉 đó một trong những cách Tăng giá trị của bạn lên 10 lần ngay lập tức!) .

Thân,

Thu Hằng

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Tạ ơn và mỉm cười mang may mắn”

 1. Hằng kể chuyện làm chị cũng muốn hứng lên kể mấy chuyện “hay ăn hay nói, hay cười là người Việt Nam” của chị. Ka ka, chị cũng được giúp đỡ như thế cực nhiều chỉ vì cái tội “nhăn răng”, nhưng lại nhăn răng với cả mấy bạn nam trong university ở central library nên thành ra…toàn bị hiểu lầm thành cái khác ý. Giờ mới biết “cười đúng chỗ” 🙂

  Thích

 2. Hi Thu Hằng

  Mình cũng có cảm nhận một khuôn mặt vui tươi dễ chiếm cảm tình của người khác cũng như luôn làm cho người đối diện cảm thấy ấm áp dễ xích lại gần với mình hơn 😛

  Matta Xuân Lành

  Thích

 3. Thực ra là mỉm cười là một phần rất lớn của aura của mình. Mỉm cười thường làm cho aura của mình đầm ấm sáng tươi lên rất nhiều (trừ khi mặt thì mỉm cười và bụng thì nói: Bà sẽ giết mày!

  Thích

 4. ah nhân tiện anh Hoành nhắc tới aura. Em chia sẻ với cả nhà “bí mật”, em nghĩ là cái aura này cũng là một tích lũy qua thời gian nhiều lắm :D.

  Em cực thích và mêt tít truyện ” Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ” của Nguyễn Ngọc Thuần. Em đọc hồi lớp 10 tức là cách đây mười mấy năm rồi, đây có lẽ là một trong những truyện thiếu nhi hay nhất Việt Nam. Trong đó có một chương nói về nụ cười và răng khểnh. Có một đoạn mà em nhớ mãi và giữ thực tập nhe răng nó từ hồi đó đến giờ. Đoạn đó như thế này:

  “Một hôm, bố tôi hỏi:
  – Sao dạo này bố không thấy con cười?
  Tôi nói:
  – Tại sao con phải cười hả bố?
  – Đơn giản thôi. Khi cười, khuôn mặt con sẽ rạng rỡ. Khuôn mặt đẹp nhất là nụ cười.”

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s