Mặt Trời Mới – Truyền thống và hiện đại

Chào các bạn,
MTM
Mặt Trời Mới là tên nhóm nhạc nữ chuyên hát và chơi nhạc cụ dân tộc, gồm có 3 thành viên cũ của Mặt Trời Đỏ.

Mặt Trời Đỏ được thành lập vào tháng 9 năm 2005. Ban đầu gồm: Minh Hà (nhóm trưởng, chơi tam thập lục và sáo) và Hồ Nga (t’rưng, tam thập lục), Thu Thủy (đàn nhị), Minh Loan (đàn tranh), Hoài Phương (hát chính và đàn tỳ bà), Cẩm Hà (đàn bầu).

Đến cuối tháng 4 năm 2007, hai thành viên là Minh Hà và Hồ Nga tuyên bố không hát chung với ba thành viên khác trong nhóm mà tuyển thêm năm người khác lập nhóm riêng (vẫn lấy tên là Mặt Trời Đỏ). Thu Thủy, Minh Loan, Hoài Phương cũng tuyển thêm thành viên và tiếp tục hoạt động cũng với tên Mặt Trời Đỏ. Khoảng thời gian đó, tại Việt Nam tồn tại hai nhóm hát riêng biệt mang tên Mặt Trời Đỏ. Sau đó, nhóm Mặt Trời Đỏ (ba thành viên cũ, tuyển thêm) chính thức mang tên Mặt Trời Mới… nhưng vẫn theo đuổi dòng nhạc dân gian đương đại kết hợp nhạc dân tộc với phong cách biểu diễn hiện đại. (Theo Wikipedia)

Những ca khúc mà nhóm Mặt Trời Mới biểu diễn thường xuyên trên sân khấu như: Mái đình làng biển, Thành phố miền Quan họ, Tango Êđê, Nét ca trù ngày xuân (Nguyễn Cường), Đá trông chồng (Lê Minh Sơn), Mẹ Âu Cơ (Hồ Trọng Tuấn), Nhật nguyệt (Trịnh Công Sơn), Nắng có còn xuân (Đức Trí), Tôi yêu (Phương Uyên).. luôn để lại cảm xúc ấn tượng cho người nghe bởi sự kết hợp độc đáo giữa truyền thống và hiện đại.

Mời các bạn cùng nghe:

Nắng có còn xuân

Miền Quan họ (Mặt Trời Đỏ)

Tango Êđê (Mặt Trời Đỏ)

Đá trông chồng (Mặt Trời Đỏ)

Tôi yêu

Một bình luận về “Mặt Trời Mới – Truyền thống và hiện đại”

  1. Em muốn tìm thông tin liên lạc với nhóm này vì mẹ em cần thuê để phổ nhạc ạ,nếu anh/chị có thông tin thì liên lạc vào sdt của mẹ em 0888351815 Võ Dung

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s