Hayley Westenra: Giọng Soprano xứ New Zealand

 

Là đại sứ thiện chí trẻ tuổi nhất của UNICEF cho đến thời điểm gia nhập và đã có nhiều hoạt động từ thiện tích cực trên toàn thế giới, Hayley Westenra, nữ ca sĩ giọng soprano của New Zealand được xem như một gương mặt nghệ sĩ trẻ sáng giá của quốc đảo này.

Sinh năm 1987 tại Christchurch, New Zealand. Hayley Westenra chơi thành thạo guitar, piano. Ngoài khả năng sáng tác, cô còn có thể hát bằng nhiều ngôn ngữ như Anh, Maori, Ý, Ai-len, Đức, Nhật, và La-tinh.

Album quốc tế đầu tiên của cô là Pure đã vươn lên vị trí số một của bảng xếp hạng UK Classical vào năm 2003 và đã bán được hơn 2 triệu bản trên thế giới, giúp Westenra trở thành ngôi sao khi cô chỉ mới 16 tuổi.

Năm 2006, Westenra gia nhập nhóm nhạc Ailen Celtic Woman và cùng họ lưu diễn trong Spring Tour (2007) cũng như phát hành hai bộ CD và DVD là Celtic Woman: A New Journey (2006) và The Greatest Journey: Essential Collection (2008).

Các bạn nghe giọng ca trong vắt của Hayley với “Mother of mine”:

 

 

và qua một tác phẩm kinh điển: ” Un Giorno per Noi”:

 

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Hayley Westenra: Giọng Soprano xứ New Zealand”

  1. Cảm ơn bài viết của anh Trần Can. Thật là tuyệt khi nghe giọng ca của Hayley Westenra trong bài ca Mother of Mine. Cảm ơn anh Hoành đã “post” bài lên đây

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s