She is an angel – Cô ấy là một thiên thần

Chào các bạn,

Người Mỹ hay nói câu đó, thường là về một người phụ nữ, và thường là trẻ. “Cô ấy là một thiên thần,” vì cô ấy hiền hậu và ngây thơ quá, đối với thế giới và con người nhiều tham sân si và lừa lọc này. Một thiên thần đến thế giới này đương nhiên là hiền hậu, thành thật, và dễ bị người ta lường gạt.

Các bạn, nếu các bạn hiền, rất có thể bạn dễ bị người ta lường gạt. Hoặc đôi khi bạn cố tình để người ta lường gạt dù bạn biết bạn đang bị lừa. Chẳng hơi đâu mà ăn thua đủ với mấy người ăn trộm vặt. Cứ cho họ lừa mình một chút, cho họ thêm một vài đồng, và để Trời xử với họ. Có lẽ mình nên cầu nguyện cho kẻ lường gạt này một câu, vì họ chẳng biết họ đang sống trong si mê tội lỗi.

Nếu bạn gặp người lường gạt, chuyện đó chẳng là news (tin tức) ở thế giới này. Đó chỉ là chuyện hiển nhiên thường ngày như gió thổi bụi bay. Gặp được một thiên thần thì mới là news.

Nhưng chúng ta không nên vì thế mà học gian dối lường gạt. Điều gì cả thế giới làm, cũng chẳng vì vậy mà sai thành đúng. Cả thế giới làm thì sai vẫn sai. Nếu cả thế giới sai hết và chỉ có mình bạn đúng thì sự thật vẫn là sự thật. Cả thế giới tham sân si cũng chẳng thể làm tham sân si thành an lạc và hạnh phúc.

Chính vì thế giới dối gian mà chúng ta cần thành thật. Những người thành thật, dù là số ít, vẫn là những cột trụ chống đỡ thế giới. Nếu không thì thế giới đã chìm xuống địa ngục vĩnh viễn lâu rồi.

Mọi bóng tối trong vũ trụ không che giấu được ánh sáng của một que diêm.

Một tỉnh thành dối gian sẽ được cứu chỉ bởi một vài người công chính. Đó là câu chuyện Abraham trả giá để cố gắng cứu hai thành Sodom and Gomorrah khỏi bị chết cháy. (Hai thành vẫn bị đốt vì chẳng có được vài người công chính).

Chúc các bạn luôn công chính dù thế gian nhiều gian dối, và không là “thế ngay”.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s