Sức mạnh bên trong và tướng

Chào các bạn,

Sức mạnh bên trong, nói về sức mạnh của con người bạn từ bên trong bạn. Tiếng Anh là inner strength. Nhưng ở đây mình muốn nhấn mạnh đến sức mạnh bên trong tỏa ra bên ngoài.

Các bạn đã hiểu khái niệm mà người VN thường nói về “tướng” của một người – tướng sang, tướng khổ, tướng mệnh phụ phu nhân, tướng làm quan, tướng chân thật… Khái niệm về “tướng” là khái niệm về hình ảnh tổng thể của một người nói tổng kết về người đó mà mọi người khác đều có thể thấy được. “Tướng” là cái bên ngoài ta có thể thấy, nhưng tướng cũng nói khá nhiều về sức mạnh bên trong của bạn – tài năng, tính tình, tư duy… Có lẽ từ gần nhất trong tiếng Anh cho tướng là image – hình ảnh của bạn.

Bên ngoài và bên trong có liên hệ mật thiết với nhau như thế. Ngoài và trong không phải là hai mảnh rời rạc không ăn nhập gì với nhau. Những người chỉ tập trung vào bên ngoài – trang phục, trang sức, cách ăn nói và cử chỉ trau chuốt, mà không quan tâm đến bên trong, đương nhiên là sẽ lộ ra tướng hời hợt, không thành thật. Mọi thứ trong ngoài phải hòa hợp thành một để bạn có tướng đáng tin.

Điều khó khăn là chúng ta có thể trau chuốt bên ngoài, nhưng bên trong thì ta thường chẳng làm gì được. Bên trong thế nào thì nó cứ tự động đưa ra bên ngoài thế nấy, rất khó che giấu với những người có đôi mắt sành đời một chút. Bạn là người không thành thật thì đằng nào cái không thành thật của bạn cũng lộ ra trong tướng của bạn thường xuyên, mọi người đều có thể nhận được.

Cho nên, cách tốt nhất cho con người của bạn là bạn cần bảo đảm bên trong của bạn tốt, để nó tự động đưa ra bên ngoài trong tướng của bạn. Khiêm tốn, thành thật, yêu người, tĩnh lặng. Đó là những đức tính luôn có thể chinh phục lòng người.

Cho nên tập trung vào đức hạnh bên trong của bạn để chúng nó tự động làm việc bên ngoài cho bạn. Nếu bạn tồi tệ bên trong, tướng của bạn sẽ là kẻ thù số một của bạn.

Chúc các bạn luôn thành công.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Sức mạnh bên trong và tướng”

  1. Dạ, em chào anh.

    Đọc bài viết này của anh gợi cho em nhớ đến đoạn phim này ạ:

    Hồi xem phim Tôn Ngộ Không em cũng thích đoạn phim này. Nay em đọc bài của anh thì em liền liên tưởng đến luôn.

    Em xin chia sẻ ạ.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s