Tia sáng tia tối

Chào các bạn,

Có một điều này rất rõ ràng nhưng thiên hạ luôn quên. Vũ trụ có tia sáng và không có tia tối. Không thực sự có cái gọi là bóng tối, bóng tối chỉ có nghĩa là không có ánh sáng.

Nghĩa là, không thực sự có cái ác; cái ác chỉ là sự vắng bóng của cái thiện. Nếu chúng ta không thương người, thì chúng ta có thể có phân biệt, áp bức, hoặc ít nhất là lạnh lùng vô cảm với người. Và đó là ác. Nếu chúng ta có yêu thương thì tự nhiên không còn chỗ cho cái gọi là ác.

Không có ma quỷ. Ma quỷ chỉ là vắng bóng của thánh linh trong ta. Nếu con người ta thánh thiện trong sáng thì chẳng có quỷ ma đâu để mà cám dỗ.

Cho nên các bạn, đừng quan tâm đến những yếu đuối, xấu xí, ác ôn của bạn. Đó chỉ là vì thiếu ánh sáng. Nếu bạn có ánh sáng – có tình yêu con người mạnh mẽ và chân thật trong bạn – mọi thứ bóng tối của bạn đều sẽ biến mất.

Không có cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối. Chỉ có cuộc chiến giữa có ánh sáng và không có ánh sáng.

Cho nên mọi cuộc chiến của chúng ta không phải là để đẩy lùi bóng tối như thiên hạ thường nói. Mọi cuộc chiến chỉ là công việc mang ánh sáng đến bãi chiến trường.

Và đó là vấn đề.

Trong mọi cuộc chiến, cả hai bên đều thường hành xử dối trá, lường gạt, côn đồ, dù là bên nào cũng nói là Chúa ở cùng chúng ta và quỷ ở cùng phía bên kia.

Cả hai bên cùng dối trá và côn đồ. Và toàn bãi chiến trường, do đó, chẳng có một chút ánh sáng nào. Rốt cuộc bên nào thắng thì cũng chẳng có ánh sáng.

Các bạn có thấy đó là vấn đề thường xuyên của thế giới không?

Vậy, dù bãi chiến trường nào bạn đến và tham dự, hãy nhớ rằng ở đó đang thiếu ánh sáng – thiếu tình yêu và chân thật. Mang ánh sáng đến và bóng tối tự động biến mất.

Trong ứng xử với mọi người cũng thế. Chúng ta hãy mang ánh sáng đến mọi nơi với mọi người, dù họ là ai và nơi đó là nơi nào. Không mang bóng tối thêm vào bóng tối.

Nhớ, không có tia tối. Bóng tối chỉ là hiện tượng thiếu ánh sáng.

Vậy hãy mang ánh sáng của bạn đến mọi nơi, mọi người, mọi lúc Và đó là cách chúng ta đẩy lùi bóng tối thế gian.

Chúc các bạn luôn mang theo ánh sáng.

Mến,

Hoành

© copyright 2022
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Tia sáng tia tối”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s