Bước nhảy của lòng tin

Chào các bạn,

Bước nhảy của lòng tin là tiêu đề do khán giả đặt cho một đoạn nổi tiếng trong phim hoạt hình Spirit: Stallion of the Cimarron (tên tiếng Việt: Tiểu mã vương; Spirit: Con ngựa đầu đàn hoặc Spirit: Ngựa giống nòi Cimarron).

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của một chú ngựa tên Spirit thuộc giống ngựa Kiger Mustang của miền Viễn Tây Mỹ trong những năm thế kỷ 19.

Spirit là một chú ngựa đầu đàn. Trong một lần tò mò theo ánh sáng lạ, Spirit đã bị lính Mỹ bắt đưa về trại quân đội kỵ binh để thuần hóa thành ngựa chiến, nhằm mục đích phục vụ cho quân đội vì trong thời gian này quân đội Mỹ đang chiến đấu trong cuộc Chiến tranh Da Đỏ.

Spirit và Little Creek – một người da đỏ bị lính Mỹ bắt – đã trốn thoát được và trở về làng của Little Creek. Trong khi trốn chạy, Spirit và Little Creek đã nhảy qua một khe núi lớn và đây chính là đoạn Bước nhảy của lòng tin nổi tiếng.

Bước nhảy của lòng tin – Leap of faith là tiêu đề do khán giả đặt. Đoạn này có tên nguyên thủy là Nhảy qua Canyon – Jump the Canyon.

Canyon là hẻm núi. Đây có lẽ là Grand Canyon (Hẻm núi lớn), là một khe núi dốc được sông Colorado tạo ra ở tiểu bang Arizona, Mỹ. Trong hơn 2 tỷ năm lịch sử Trái đất, sông Colorado đã cắt qua từng lớp đất của Cao nguyên Colorado và tạo nên Hẻm Canyon. Hẻm Canyon có độ dài 446 km, rộng 0,4 đến 24 km và sâu hơn 1.600 m.

Theo các ghi chép thì người châu Âu đã phát hiện Grand Canyon năm 1540 nhờ García López de Cárdenas từ Tây Ban Nha. Cuộc thám hiểm khoa học đầu tiên về Hẻm núi lớn này được John Wesley Powell chỉ huy vào cuối những năm 1860. Powell đã gọi các lớp đá sừng sững ở khu vực này là “một cuốn sách vĩ đại”. Trước đó rất lâu, thổ dân châu Mỹ đã sinh sống ở khu vực này.

Dưới đây là các clips: clip đoạn phim Bước nhảy của lòng tin; clip đoạn phim Cuộc rượt đuổi ở hẻm CanyonBước nhảy của lòng tin clips nhạc trong 2 đoạn phim đó. Âm nhạc do Hans Zimmer sáng tác.

Mời các bạn cùng thưởng thức.

Chúc chúng ta một ngày mạnh mẽ.

PTH

*****

Bước nhảy của lòng tin – Leap of faith

Cuộc rượt đuổi ở hẻm Canyon và Bước nhảy của lòng tin

Bước nhảy của lòng tin – Nhảy qua hẻm Canyon – Jump the Canyon

Cuộc rượt đuổi ở hẻm Canyon – Canyon Chase – Hans Zimmer

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s