Cầu nguyện thời khó khăn

Chào các bạn,

Người khắp thế giới, dù tôn giáo nào, cũng thường có thói quen cầu nguyện trong thời khó khăn. Và câu chuyện chúng ta nghe rất thường là chuyện về những người cả đời chẳng hề biết thần thánh thờ tự là gì, đến khi gặp điều gì đau thương quá, tuyệt vọng quá, lại cất lên tiếng than với Trời Đất. “Trời Đất” là điểm tựa cuối cùng cho người tuyệt vọng không còn biết tựa vào đâu. Và Trời Đất cũng chẳng khác gì Chúa Phật – chỉ là hai cụm tên khác nhau cho cùng một nguồn sống cho người tuyệt vọng.

Nếu bạn tuyệt vọng, không còn biết tựa vào đâu, không muốn đụng tôn giáo nào, thì hãy khóc than cùng Trời Đất – Cha Trời, Mẹ Đất, tổ tiên ta đã thường nói thế.

Và bạn sẽ được ủi an.

Các thần linh chẳng chỉ hiểu và nghe bạn khi bạn gọi đúng tên nào, các vị chẳng cần tên. Các vị chỉ cần nghe bạn khóc và gọi. Cha mẹ nào cũng thương con.

Con không khóc sao mẹ biết để cho con bú?

Thời đại dịch cũng là thời khó khăn cho tất cả mọi người. Nếu bạn cùng đường, chẳng biết tựa vào đâu, thì hãy khóc than cùng Cha Trời Mẹ Đất. Đây chẳng chỉ là hai cái tên của hai người, mà là nguồn sống thực của vũ trụ.

Khóc than, gọi, và bạn sẽ được trả lời. “Hỏi và con sẽ được cho; tìm và con sẽ thấy; gõ và cửa sẽ mở cho con – Ask and it will be given to you; seek and you will find; knock and the door will be opened to you.” (Matthew 7:7).

Chúc các bạn luôn có bình an.

Mến,

Hoành

© copyright 2021
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Cầu nguyện thời khó khăn”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s