Cỏ cây hoa lá

Chào các bạn,

Những lúc buồn, chán, thất vọng, hay tâm nhiều suy nghĩ, lo lắng, xung động…, bạn thường làm gì?

Với mình, mình thường enjoy cỏ cây hoa lá chim chóc nắng mưa… cùng Jesus.

Trước đây mình có focus vào hít thở nhưng tập một thời gian mình thấy cô đơn quá. Mình thích làm gì cũng có người làm chung cho vui nên mình hít thở cùng Jesus.

Tập hít thở cùng Jesus một thời gian mình thấy nhớ thế giới xung quanh quá. Mình muốn hòa nhập với thế giới xung quanh và muốn làm một với thế giới nên mình enjoy mấy bông hoa với Jesus. Hoa dại ven đường trước nhà, hoa được người trồng cẩn thận hay hoa được người ta cúng và cắm ở cột điện… Những bông hoa làm mình nhớ tới lời Jesus.

Jesus nói:

“Đừng lo lắng về cuộc sống của bạn, bạn sẽ ăn gì hay uống gì; hay về cơ thể của bạn, bạn sẽ mặc gì… Hãy nhìn đến chim chóc trên trời; chúng không gieo hạt hay gặt hái hay dự trữ trong kho, vậy mà Cha của bạn trên trời nuôi chúng ăn. Không phải là bạn có giá trị hơn chim chóc rất nhiều hay sao? Có ai trong các bạn nhờ lo lắng mà có thể thêm chỉ một tiếng đồng hồ cho đời mình?

“Và tại sao bạn lo lắng về áo quần? Hãy nhìn hoa mọc ở ngoài đồng thế nào. Chúng không lao động hay dệt vải. Nhưng tôi nói với các bạn, kể cả vua Solomon trong tất cả vinh quang của ông cũng không mặc đẹp như bất kì đóa hoa nào. Nếu Thiên chúa mặc như thế cho cỏ ngoài đồng, là thứ hôm nay ở đây và ngày mai đã bị ném vào lửa, Ngài sẽ không mặc cho các bạn nhiều hơn sao? – hỡi những người thiếu lòng tin? Vậy đừng lo lắng và nói, ‘Chúng tôi sẽ ăn gì?’ hay ‘Chúng tôi sẽ uống gì?’ hay ‘Chúng tôi sẽ mặc gì?’ Vì người không có lòng tin chạy theo những thứ này, và Cha của các bạn trên trời biết rằng các bạn cần chúng. Nhưng trước hết hãy tìm nước của Ngài và sự công chính của Ngài, vì ngày mai sẽ tự lo cho chính nó. Mỗi ngày có khó khăn của chính nó.” Matthew 6:25-34.

Từ những bông hoa, mình từ từ enjoy cỏ cây hoa lá chim chóc nắng mưa… cùng Jesus. Rồi từ đó, dù buồn hay vui, mình cũng enjoy cỏ cây hoa lá với Jesus.

Rồi từ từ mình feel cỏ cây hoa lá chính là Jesus. Vuốt ve một chiếc lá là vuốt ve bàn tay Jesus. Kiss một bông hoa là kiss Jesus. Chú chim đang nhảy nhót líu lo trên cành kia chính là Jesus đang nhảy nhót líu lo để cho mình vui. Một cơn gió nhẹ lướt qua má chính là nụ hôn Jesus hôn mình. Những hạt mưa rơi trên mặt là vô số nụ hôn Jesus hôn mình…

Enjoy cỏ cây hoa lá với Jesus và feel cỏ cây hoa lá chính là Jesus làm tâm hồn mình lắng dịu và dịu dàng rất nhiều. Mình yêu Jesus hơn và nhờ đó, mình yêu người và yêu đời hơn.

Hãy làm bạn với Jesus.

Have a good day.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s