Cầu nguyện

Chào các bạn,

Nhiều bạn nói với mình: “Em không biết cầu nguyện.” Thực sự cầu nguyện đúng cách là tâm sự với vị mà bạn cầu nguyện. Chẳng có gì khác hơn vậy. Dưới đây là cách cầu nguyện thường xuyên của mình, với Jesus. Mình thích cầu nguyện với Jesus vì (1) Jesus là người cầu nguyện rất thường xuyên với God, trong yên lặng, chỉ có hai người, Jesus và God, và vì (2) Jesus thường nhắc mọi người cầu nguyện với God.

Mình thích cầu nguyện bẳng tiếng Anh, vì tiếng Anh “I và you” bình đẳng hơn, và gần gũi hơn tiếng Việt. Vậy các bạn chịu khó đọc tiếng Anh nhé. Các bạn có thể cầu nguyện cùng phương cách với vị thần nào hỗ trợ các bạn. Here it goes:

“Jesus,

Thank you for being my friend, my faithful friend. You have walked with me every step of my life for so many years. You give me the warmth, the comfort, the strength and the courage to go through life with happiness. You know that my heart is constantly heavy with the problems of the world – the poor, the oppressed, injustice, inequality, war, corruption, the lies, the ignorance the despairs… Anh you give me hope, aspiration, positivity, and strength, to live in the world with the joy of a child. You make me childlike, joyful and humorous in a troubled world. You are wonderful, such a great friend that I have.

I want you to know that I appreciate you and I love you. I like going out with you and conquering the world, bringing love and peace to all. Such a huge job, but I have you and I have no fear, no worry, no hesitation. Together we shall raise up every valley, make low every mountain and hill, level the rough ground and the rugged places, for the Lord our God and for the people of the world.

Jesus, I am so happy with you.”

Các bạn, chia sẻ với các bạn một cách cầu nguyện, và một chút tư duy của mình.

Chúc các bạn thường xuyên cầu nguyện.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Cầu nguyện”

 1. Thưa anh Hoành.
  Em có thắc mắc này ạ: Jesus là người công chính và luôn luôn cầu nguyện. Nhưng sau cùng lại có kết cục đau thương và phải nói câu “Sao Chúa lại rời bỏ con”. Chi tiết này có thể khiến cho nhiều người bớt tin vào cầu nguyện. Bởi ngài công chính như vậy, cầu nguyện liên tục cả đời như vậy thì đáng lý ra phải được Chúa che chở bảo vệ và có kết cục tốt đẹp chứ ạ?
  Em hỏi như vậy thôi chứ em vẫn tin vào cầu nguyện.
  Em xin cầu nguyện để anh, gia đình anh và gia đình Đọt Chuối Non luôn mạnh khỏe ạ.

  Thích

 2. Hi Long,

  Nếu em là người công chính có khả năng rất cao là em sẽ bị xử tử – em thử bắt đầu sự nghiệp chống tham nhũng dữ dội đi, xem em thọ được bao lâu?

  Jesus, hay người công chính nào cũng vậy, luôn có nhiều kẻ thù – kẻ thù của Jesus là toàn hệ thống quyền lực của Do Thái (hệ thống tu sĩ Do thái giáo, nắm cả quyền giáo luật và thế luật, vì thời đó giáo luật là thế luật) nhất định phải xử tử Jesus vì lý do Jesus thường nói họ đạo đức giả, bất công và áp bức.

  Có thể Thượng đế cũng muốn để Jesus (và nhiều người công chính khác) bị xử tử để (1) nhấn mạnh cho thế giới biết là làm người công chính không giúp bạn được tung hô và chạy Roll Royce, (2) nếu bạn muốn làm người công chính để đi đường của Thượng đế bạn phải biết đó là con đường chông gai, nguy hiểm và chẳng có phần thưởng nào của thế giới này, ngoại trừ ném đá và hành hình, và (3) phần thưởng duy nhất bạn có là bạn có Thượng đế gần gũi cùng bạn trên mỗi bước đường.

  Tình yêu và công chính không phải là để cho bạn được hưởng lợi gì ở thế gian này cả. Chúng ta không công chính và yêu người để hưởng lợi.

  Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s