Chơi cầu lông

Chào các bạn,

Cầu lông ngày trước gọi là vũ cầu. Vũ là lông vũ, tức là lông cánh dài của gà hay vịt. Cầu là trái cầu, thường là hình tròn, nhưng trong trường hợp này thì chỉ tròn ở dưới đáy và có lông bên trên. Cầu lông hay vũ cầu là môn thể thao có lẽ là dễ nhất trong các môn thể thao, và cũng rất nhẹ nhàng. Tổng cộng có lẽ bạn có dưới 10 thế đánh: 3 thế đánh bên thuận tay – trên cao, ngang, dưới thấp. 3 thế đánh như thế bên ngược tay. Lâu lâu có thể phải xà người xuống đất. Lâu lâu phải quay lại rượt theo cầu rồi đánh ngược về phía bên kia. Tổng cộng là 8 thế đánh.

Nếu bạn là người chơi cầu lông thường xuyên, mỗi tuần chơi ba lần và mỗi ngày bạn chơi một tiếng hay hơn một chút, bạn có thể đánh tay 1 ngàn lần mỗi ngày. Mỗi tuần 3 ngày là 3 ngàn lần. Mỗi tháng 12 ngàn lần. Nếu bạn chơi để dành vô địch này vô địch kia, mỗi ngày chơi ít nhất là 2 tiếng, 6 ngày một tuần, thì một ngày bạn đánh 2 ngàn cái đánh tay và 12 ngàn cái một tuần, một tháng là 48 ngàn cái đánh tay, một năm là 576 ngàn cái đánh tay. Nhưng nếu bạn chơi tới 4 tiếng một ngày thì một năm 1,152 triệu cái đánh tay. 10 năm là hơn 11 triệu lần. Và bạn có thể chơi như thế cả đời nếu bạn là dân thể thao giật cúp chuyên nghiệp.

Môn nào cũng vậy. Nếu bạn học đàn một giờ rất có thể bạn bấm các ngón tay khoảng 3600 lần, trung bình mỗi giây bấm một lần. Một ngày một tiếng thì một tuần 6 ngày là 21.600 lần, một tháng 86.400 lần, một năm là 1.036.800 lần. 10 năm là 10,36 triệu lần.

Mọi môn học trên đời đều đòi hỏi một số lượng thực hành rất lớn cho chỉ một vài hành động như thế, trong rất nhiều năm, đúng ra là cả đời – võ, vẽ, hát, nấu ăn, viết văn, toán…

Nào, môn tâm linh tích cực – môn học quan trọng nhất cho trái tim, đầu óc, cơ thể, và linh hồn của bạn – mỗi ngày bạn thực tập mấy lần? Cho vài hành động nào? Và tổng cộng bao nhiêu lần trong một năm? Bao nhiêu lần trong 10 năm? (Đọc bài trên Internet mà không thực hành thì tính là zero lần).

Chúc các bạn thực hành tốt.

Mến,

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Chơi cầu lông”

 1. Thưa anh,
  Lời nhắc nhở của anh rất hay và dễ hiểu ạ.
  Anh cho em hỏi ngu là giữa cầu nguyện (tâm sự với chủ tể của mình) và yêu thương con người (nghĩ đến người, mong người được tốt đẹp) thì điều nào quan trọng hơn ạ?
  Em cảm ơn anh đã viết một bài hay.
  Em xin cầu nguyện để anh, gia đình anh và gia đình Đọt Chuối Non luôn mạnh khỏe ạ.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s