Yêu người mình ghét

Chào các bạn,

Làm sao để yêu người mình ghét, người mình không thích, người mình không muốn gặp mặt, người mình thấy sờ sợ khi nhìn vào mắt họ…?

Có nhiều cách. Như là:

Quán chính mình là Phật đang thành: Quán là nhìn. Quán chính mình là Phật đang thành là nhìn chính mình là Phật đang thành, một vị Phật thật đẹp, có gương mặt phúc hậu, đôi mắt hiền từ, môi mỉm cười từ bi, toàn thân toát ra ánh sáng thanh tịnh và không khí an lạc. Quán chính mình là Phật đang thành nhắc mình nhớ mình là ai. Mình là Phật đang thành, mình sống như Phật đang thành – sống với lòng yêu mọi người.

Quán người là Phật đang thành: Quán người là Phật đang thành là nhìn người là Phật đang thành, một vị Phật thật đẹp, có gương mặt phúc hậu, đôi mắt hiền từ, môi mỉm cười từ bi, toàn thân toát ra ánh sáng thanh tịnh và không khí an lạc. Quán người là Phật đang thành nhắc mình nhớ người là ai. Người là Phật đang thành, mình cư xử với người giống như cư xử với Phật đang thành.

Thực hành câu:

Vâng, dù con đi qua vũng tối của sự chết
Con không sợ điều ác, vì có Chúa ở cùng

(Thánh vịnh 23)

Xin Trời, Phật, Bồ tát, Chúa, Đức Mẹ… mở trái tim mình để mình có thể yêu người…

Khi ta muốn yêu người, tự nhiên ta sẽ có nhiều cách để yêu người.

Yêu người không khó, chỉ là lòng ta có muốn yêu người hay không. Yêu người không khó vì yêu người là bản chất của mọi người chúng ta. Chúng ta ai cũng có lòng yêu người nhưng vì bức màn si mê che mờ đôi mắt ta, khiến ta thấy người dễ ghét, người khó yêu…, khiến ta khó yêu người.

Ta khó yêu người, không phải người dễ ghét đến đâu, người tồi đến đâu, người tệ đến đâu…, mà trái tim chúng ta mở lòng với người đến đâu. Đừng chỉ ngón tay vào người (nó tồi như vậy, đến Trời cũng chẳng thể yêu nổi). Hãy chỉ ngón tay vào chính mình, và cầu nguyện xin Trời Phật mở rộng trái tim mình để dòng suối yêu người có sẵn trong mình được tự do tuôn chảy đến mọi trái tim người.

Cầu nguyện xin Trời Phật giúp mình yêu người là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để yêu người.

Hãy cầu nguyện và yêu người.

Chúc tất cả chúng ta luôn ngập tràn tình yêu với người.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s