Cầu nguyện khi ăn

Chào các bạn,

Cầu nguyện là pháp môn gần như duy nhất của mình. Mình thực hành pháp môn này gần như cả ngày.

Cầu nguyện là trò chuyện với Chúa Phật. Mình gần như trò chuyện với Chúa Phật cả ngày. Và mình thích trò chuyện khi ăn.

Hầu như sáng nào mình cũng enjoy ăn sáng và uống cafe với Giêsu. Mấy tháng gần đây mình thường ăn sandwich với bơ đậu phụng và/ hoặc với mứt trái cây. “Ô, bánh này nướng thơm quá Giêsu. Nhìn màu vàng cháy cạnh của nó kìa, đẹp quá. Peanut butter một lớp dày cộp óng ánh dưới ánh mặt trời, thiệt đã. Mứt thơm vàng, mứt mận quế, mứt khế ngọt, mứt nào cũng có character… Uống cafe sữa đá Sài Gòn giống như được uống tự do và yêu đời. Nắng đẹp ghê. Lá đung đưa kìa. Trời mát mẻ nữa. Mọi thứ đẹp quá Giêsu. Cảm ơn Giêsu đã cho em bữa sáng ngon, có bánh, cafe, nắng, gió, lá… I love you, Giêsu.”

Những bữa ăn với Giêsu làm mình vui vẻ và enjoy đời.

Ăn sáng, ăn tối, ăn chơi chơi…, ăn gì với Giêsu cũng vui. Đặc biệt là ăn nhậu. Ăn nhậu với Giêsu vui lắm nha. Tối tối mình thường uống một lon bia cho mát người, ăn chút đồ cay cay, thi thoảng trời mưa thì hút một điếu thuốc cho… ấm người. 🙂 (Mình chỉ hút thuốc vô miệng rồi thổi ra, để làm màu cho vui. Không hít vào phổi.) Wow, đời đẹp làm sao!

Các bạn nên thử ăn nhậu với Giêsu hay với bất kỳ God nào bạn thích. Vui lắm đó. Mỗi tuần nhậu vài lần bạn sẽ thấy đời đẹp lắm luôn. Sáng tỉnh dậy thấy người người dễ thương hẳn và những gánh nặng, những đám mây đen, những rối rắm nhức đầu… biến mất từ hồi nào chẳng hay.

Trò chuyện với Chúa Phật luôn làm ta yêu đời và yêu người. Bởi vì ta kết nối lại với tình yêu vĩ đại, nên tình yêu vĩ đại có cơ hội được chảy vào lòng ta. Nhờ đại dương tình yêu của Chúa Phật cuồn cuộn trong lòng, ta yêu đời và yêu người.

Ăn uống với nhau thường là cách dễ làm ta mở lòng hơn, đặc biệt là mở lòng với Chúa Phật. Thế nên, hãy ăn uống với Chúa Phật.

Ăn uống và trò chuyện với Chúa Phật là cầu nguyện.

Hãy cầu nguyện khi ăn.

Chúc tất cả chúng ta luôn yêu đời, yêu người.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s