Lòng tin vào tính thiện của con người

Chào các bạn,

Nếu các bạn muốn sống Tâm linh tích cực, các bạn cần có niềm tin sâu sắc vào tính thiện của con người chúng ta. Dù loài người thấy có nhiều tham sân si, nhiều lường gạt, nhiều dối trá, nhiều tranh chấp, nhiều giết chóc, nhiều bất công, nhiều phản trắc, nhiều tội lỗi… con người, mỗi người, vẫn còn nguyên vẹn tính thiện đã có từ nguyên thủy.

Nguyên thủy này là từ khi Thượng đế tạo ra loài người “theo hình ảnh của Ngài” và thổi Thánh linh của Ngài vào tượng đất sét để cho loài người sự sống (Genesis 1). Nguyên thủy này là từ thuở vô lượng kiếp trước, không có khởi thủy, khi con người là một với Không, cho đến ngày nay, theo Phật triết.

“Nhân chi sơ tính bản thiện – con người có tính thiện từ khởi đầu, Khổng tử cũng đã nói thế.

Lòng tin vào tính thiện của con người cũng chính là lòng tin vào Chúa, Phật, chư Thánh… Tính Thiện của chúng ta chính là Phật Chúa trong ta.

Nếu các bạn không vững lòng tin vào tính thiện của con người – của chính bạn và mọi người – bạn sẽ chẳng sống Tâm linh tích cực được, vì bạn sẽ cảm thấy sống Tâm linh tích cực để làm gì khi bản chất con người là ác quỷ – mọi cố gắng, mọi yêu thương của mình làm được gì trong một thế giới của ma vương?

Các bạn, ánh sáng mạnh hơn bóng tối. Mọi bóng tối trong vũ trụ không thể che giấu ánh sáng của một que diêm. Lòng tin của chúng ta vào tính Thiện của con người chính là lòng tin vào Phật Chúa, vào ánh sáng. Nếu ta đem ánh sáng theo ta tới bất kì nơi nào ta đi, với bất kì người nào ta gặp, có khả năng rất lớn là ta sẽ làm rớt được màn tham sân si tối đen của những người ta gặp, và họ sẽ thấy được trái tim thiện lành tinh tuyền của họ.

Chỉ giúp được một người thấy được trái tim tinh tuyền của họ và sống với trái tim đó, thì ta đã rất tròn bổn phận làm người – bổn phận làm cho thế giới này mỗi ngày sáng lên một chút.

Chúc các bạn luôn tràn đầy ánh sáng.

Mến

Hoành

© copyright 2020
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

One thought on “Lòng tin vào tính thiện của con người”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s