Mở lòng

Chào các bạn,

Mình rất thích bài Mở lòng của anh Hoành. Mình thực hành đều đặn mỗi ngày lời anh nói suốt mấy năm nay, đặc biệt là thực hành đoạn này:

Nếu bạn rộng mở, chia sẻ về con người của mình với mọi người chung quanh, mình là ai, làm gì, ở đâu, điều gì mình thích, điều gì mình quý, điều gì mình mạnh, điều gì mình yếu, lý tưởng của mình là gì, mình mơ ước gì, mình giỏi gì và dở gì… thì đương nhiên là bạn có nhiều người thân, nhiều người yêu mến, nhiều người chia sẻ và cảm thông…

Từng lời giới thiệu trong bài nhạc, từng bài văn, từng truyện ngắn, từng Lời cầu nguyện, từng bài trà đàm…, mình đều đi theo lời dạy đó.

Mình chia sẻ những điều mình yêu, mình thích, mình mơ ước… Mỗi ngày mình chia sẻ từ một đến hai bài, đôi khi ba bài, có hôm bốn bài. Mình chia sẻ đều đặn như vậy mấy năm nay nên bây giờ con người mình mở lòng hơn lúc chưa vào ĐCN khá nhiều.

Chia sẻ những gì mình thích thì ai cũng có nhiều điều để chia sẻ, nên mình cũng có nhiều điều để chia sẻ với các bạn. Có những hôm bí, chẳng biết viết gì, mình đọc lại những lời này của anh, thư giãn một lúc, rồi viết.

Mình thường khuyên các bạn nên gửi bài chia sẻ cho ĐCN và câu trả lời mình thường nhận được là: “I ngại lắm, chẳng biết chia sẻ chuyện gì.” Hay, “I chẳng biết chia sẻ chuyện này có được không? Mọi người có nghĩ gì không?” Hay, “I ngại mọi người cười lắm.” Hay, “I sợ mọi người không thích điều I thích.”…

Những lúc như vậy mình thường nghĩ về tấm bảng treo trên đầu tường Đọt Chuối Non, tấm bảng màu xanh nõn chuối, hình đọt chuối non, có dòng chữ màu đỏ “Đọt Chuối Non – Tư duy tích cực mỗi ngày”. Đây là trường Tư duy tích cực cơ mà. Đây là nơi các bạn học tập và thực hành Tư duy tích cực cơ mà…

Và nghĩ về chính mình. Ô, nếu các bạn ấy biết mình cũng từng giống các bạn, cũng từng lo lắng người khác nghĩ gì về mình và cũng từng cảm thấy, “tốt hơn là mình nên im lặng ở trên Internet” giống như các bạn, nhưng mình đến trường là để học cơ mà, mình đến ĐCN là để học Tư duy tích cực cơ mà, nên mình tìm mọi cách để mình focus vào việc chia sẻ (lại được thực hành thêm nhiều cách để luôn tư duy tích cực với chia sẻ).

Chia sẻ với các bạn bài thực hành mình thích.

Chúc các bạn một ngày vui.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s