Network đồng lõa vĩ đại tránh cảnh sát giao thông

Chào các bạn,

Đây là chuyện của Mỹ.

Cảnh sát giao thông của Mỹ, thường là một người lái một chiếc ô tô cảnh sát. Lâu lâu có người lái xe motorcycle, kiểu như Harley Davidson. Các quý vị hay núp bên đường, chỗ người lái xe khó thấy, như là sau một bụi cây, hay chỗ lề trũng sâu, cầm súng radar định vận tốc, xem ai chạy quá tốc độ thì liền bật đèn xanh đèn đỏ, hú còi, rượt theo, bắt vô lề lãnh giấy phạt. Vì các vị biết chỗ nấp, nên khi bạn thấy các vị là đã quá trễ; các vị đã biết bạn chạy nhanh đến đâu rồi.

Những người dân lái xe, khi đi qua nơi nào có cảnh sát giao thông đứng, thấy có xe từ chiều kia đi ngược lại mình, thì chớp đèn xe của mình hai cái, hay ba cái. Đó là dấu hiệu có cảnh sát. Bên kia nếu kịp trả lời, thì chớp một cái, cho biết là đã nhận được báo động. Cứ chớp dọc đường như thế, thì đoàn xe ngược chiều trở thành công dân gương mẫu, mọi người đều chạy rất đúng tốc độ.

Mỗi lần cứu bồ được một lô người như thế, mình cảm thấy rất vui là đã cứu được bồ, và rất vui là cả nước Mỹ có một network đồng lõa vĩ đại tránh cảnh sát giao thông. Chẳng phải là ghét bạn dân. Bạn dân có nhiệm vụ phạt người chạy quá tốc độ, người dân có nhiệm vụ chạy xe gương mẫu trước mặt bạn dân.

Mỗi lần như thế mình rất vui vì tình đồng chí giữa mọi người dân Mỹ, không phân biệt màu da, giàu nghèo, tôn giáo, giới tính, xe sang xe hèn… Mọi người đều là phe ta, đồng lõa qua mặt cảnh sát giao thông. Và trở thành công dân lái xe gương mẫu, ít ra là trong vài phút.

Người Mỹ chuyên cãi nhau vì đủ mọi thứ trên đời. Nhưng ít nhất có một điều mọi người đều đồng tâm đồng chí – qua mặt được cảnh sát giao thông!

Amen.

Chúc các bạn luôn được báo động lái xe kiểu mẫu khi đụng bạn dân.

Mến,

Hoành

© copyright 2019
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Network đồng lõa vĩ đại tránh cảnh sát giao thông”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s