Nương tựa Chúa Phật

Chào các bạn,

Khi đi thăm các trung tâm trẻ em mồ côi, trẻ đường phố, trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm chất độc màu da cam, bệnh nhân bệnh nặng nhà nghèo, bệnh nhân tâm thần tuổi 15-25…, khi tận mắt nhìn thấy những cảnh đời quá đớn đau, bạn làm sao để vượt qua nỗi khổ trong bạn để có thể tiếp tục công việc thiện nguyện?

Khi nghiên cứu lịch sử, khi đối diện với những điều đau lòng, bạn làm sao để vượt qua nỗi khổ trong bạn để có thể tiếp tục nghiên cứu làm sáng tỏ vấn đề?

Khi đọc báo, khi phải thấy những điều nhức đầu và nhức tim khác, bạn làm sao để vượt qua stress trong bạn để có thể tĩnh lặng giải quyết các vấn đề xã hội và giúp đất nước phát triển?…

Với mình, đó là tình yêu. Tình yêu giữa người với người đã giúp mình đi qua những chuyện này.

Vì lòng mình cứ thương cảm và cứ lưu luyến những điều đau lòng, mình chẳng nỡ để những điều đau phải ở một mình, nên mình ở lại cùng với điều đau. Mình muốn điều đau biết, you không cô đơn, you có mình ở đây, và mình sẽ giúp you đi qua chuyện này.

Trước khi ở lại với điều đau, mình cũng sợ đau. Nhưng khi ở lại với điều đau, dù mình vẫn đau nhưng cái đau này chẳng phải là cái đau mình tưởng tượng. Mình đau nhưng không khổ.

Đau mà không khổ là vì mình học được cách nương tựa vào Chúa Phật. Đau thì vẫn đau, và càng ngày càng dễ đau hơn, nhưng mình đỡ khổ hơn.

Trước đây mình vừa đau vừa khổ, nên rất khó để có thể ở lại với điều đau. Dù lòng muốn nhưng sức người lại hạn chế. Bây giờ mình đau nhưng bớt khổ, nên có thể ở lại với điều đau và có thể giúp được vài điều đau.

Nương tựa vào Chúa Phật là cách để mình đau mà không khổ, để mình có thể ở bên điều đau và có thể giúp vài điều đau tan vào gió. Điều đau không còn đau nữa. Thế giới sẽ nhắc tới điều đau như một kỷ niệm đã từng có trong quá khứ. Và mưa hoa rơi rơi trên những nơi từng là điều đau, những bông nho nhỏ xinh xinh nương tựa gió mà tròn xoay bay bay…

Chia sẻ với các bạn công việc của mình.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s