Nếu có quyền lực chính trị cao nhất nước… (phần 2)

Chào các bạn,

Nếu có quyền lực chính trị cao nhất nước, mình sẽ chấm dứt các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi và người đẹp.

Các cuộc thi sắc đẹp chỉ tập trung đánh giá và xếp hạng các đặc điểm thân thể của người chơi. Thế nên các cuộc thi này làm xáo trộn xã hội, đặc biệt là xã hội phương Đông chúng ta.

Xáo trộn xã hội ở chỗ: những cuộc thi này khiến xã hội chúng ta chỉ tập trung đánh giá và xếp hạng đặc điểm thân thể chị em gái chúng ta. Những cuộc thi này coi chị em là đồ vật. Những cuộc thi này khiến mục đích duy nhất trong đời chị em là trông hấp dẫn sexually. Vì thế những cuộc thi này giữ chúng ta ở thời trung cổ, thời cách nay 1.600 năm.

Hơn thế nữa, các cuộc thi này làm xáo trộn xã hội đến mức rất sâu, đến tầng tinh thần của từng người dân chúng ta. Bằng việc khai thác, phát tán, bàn tán… thân thể chị em trên các phương tiện truyền thông và nơi công cộng, sự phát triển tinh thần của cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chẳng phải tự nhiên mà ở các nước phát triển, báo lá cải, báo khiêu dâm, phim ảnh có yếu tố sexually… bị cấm với người dưới 18 tuổi. Họ thấy được những điều không tốt xảy ra trong tương lai về mặt tinh thần của người dưới 18 tuổi khi nhìn thân thể phụ nữ (cũng như thân thể nam giới).

Một xã hội tập trung vào thân thể chị em là một xã hội lệch lạc. Đàn ông con trai có cái nhìn lệch lạc với đàn bà con gái, rằng, đàn bà con gái thì phải đẹp và trông hấp dẫn sexually. Đàn bà con gái cũng có cái nhìn lệch lạc với chính mình, rằng, đàn bà con gái thì phải đẹp và trông hấp dẫn sexually. Một xã hội lệch lạc như vậy rất dễ bị xáo trộn.

Thực tế, xã hội chúng ta đang bị xáo trộn và đảo điên. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này là việc ca ngợi và tôn vinh hoa hậu, hoa khôi và người đẹp.

Tôn vinh người đẹp không phải là tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt. Tôn vinh người đẹp thực chất là hạ thấp nhân phẩm phụ nữ Việt.

Chúng ta cần chấm dứt các cuộc thi sắc đẹp, chấm dứt thời kỳ trung cổ, thời kỳ ca tụng hoa hậu, hoa khôi và người đẹp.

Do đó nếu có quyền lực chính trị cao nhất nước, mình sẽ chấm dứt các cuộc thi hoa hậu, hoa khôi và người đẹp. Mình sẽ thay thế bằng các dự án liên quan đến phát triển trí tuệ phụ nữ.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s