Hiểu người

Chào các bạn,

Có hai kiểu hiểu người: hiểu người là hiểu những thói hư tật xấu của người, và hiểu người là hiểu trái tim tĩnh lặng của người.

Đa số mọi người hiểu người là hiểu những điểm xấu xa của người, và họ nghĩ như vậy là họ hiểu người, hiểu hết con người đó.

Hiểu mặt tối của người chỉ là hiểu người một chút. Hiểu trái tim tĩnh lặng của người mới là hiểu người hoàn toàn.

Đa số mọi người dạy nhau cách hiểu mặt tối của người, để từ đó lên kế hoạch “đối phó” với người, và chẳng quan tâm đến mặt sáng của người, hoặc chỉ quan tâm trong lời nói, còn hành động trong trái tim thì không. Khi bạn sống như vậy, cuộc sống của bạn sẽ khó có bình an và an lạc. Khi trong mắt bạn, người thật xấu xa và có trái tim đen tối, người chẳng có trái tim Chúa Phật, khi bạn nhìn người như thế, làm sao bạn có thể happy và peaceful với người?

Nếu bạn học tâm linh mà càng học, bạn càng focus vào bóng tối thì bạn đang đi lạc đường. Học tâm linh là focus vào ánh sáng và chỉ focus vào ánh sáng. Phe lờ bóng tối. Vì ánh sáng luôn chiến thắng bóng tối.

Học tâm linh là focus vào trái tim linh thiêng của mỗi người.

Trái tim linh thiêng là trái tim của Chúa, trái tim của Phật, trái tim tinh khiết, trong sáng, đầy tình yêu, từ bi và tĩnh lặng. Trái tim linh thiêng ai cũng có, và ai cũng có trái tim linh thiêng giống nhau.

Focus vào trái tim linh thiêng là focus vào trái tim Chúa Phật.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi focus vào trái tim linh thiêng của người, chuyện cũng bình thường khi bạn chưa focus vào trái tim Chúa Phật. Khi bạn focus vào trái tim Chúa Phật, bạn sẽ dễ focus vào trái tim linh thiêng của người.

Càng focus, càng hiểu.

Càng hiểu trái tim linh thiêng của người, càng hiểu người. Hiểu những thói hư tật xấu của người, hiểu những xấu xa, hiểu bóng tối… trong trái tim người. Hiểu Chúa Phật trong trái tim người, hiểu linh thánh trong trái tim người. Hiểu và thương.

Khi không hiểu trái tim linh thiêng của người, mà chỉ hiểu bóng tối trong tim người, bạn khó có thể yêu người.

Thế nên, hãy focus vào trái tim Chúa Phật. Focus và hiểu trái tim Chúa Phật, bạn sẽ hiểu trái tim người. Hiểu và thương người.

Chúc các bạn một ngày tình yêu.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s