Hoa trái công việc

Chào các bạn,

Hoa trái công việc có hai loại: hoa trái vật chất và hoa trái tâm linh.

Hoa trái vật chất là chất lượng sản phẩm vật chất, kiến thức, tiền, danh tiếng, quyền lực… Hoa trái tâm linh là tĩnh lặng.

Hoa trái tâm linh chỉ được tạo ra khi bạn làm việc trong tĩnh lặng. Không có tĩnh lặng thì không có hoa trái tâm linh.

Hoa trái tâm linh sẽ làm tăng chất lượng và sản lượng hoa trái vật chất. Hoa trái vật chất cũng có thể có ảnh hưởng tới hoa trái tâm linh, nhưng sức ảnh hưởng là nhỏ và có thể chẳng có ảnh hưởng.

* Ví dụ: Cùng là dịch bài, khi bạn dịch với tâm tĩnh lặng, bạn sẽ tạo ra hai loại hoa trái, hoa trái bài dịch chất lượng cao và hoa trái tâm linh cho bạn đọc. Bạn đọc vừa được hưởng hoa trái chất lượng cao trong công việc, vừa được hưởng hoa trái tĩnh lặng.

Khi bạn dịch với tâm không tĩnh lặng, bạn có thể tạo ra hoa trái chất lượng cao trong công việc nhưng chẳng thể có hoa trái tĩnh lặng.

Chính hoa trái tĩnh lặng mới cho bạn bình an trong Chúa và an lạc trong Phật, và mới cho bạn hạnh phúc trong yêu thương và phục vụ mọi người.

* Ví dụ: Cùng teamwork trong công việc, khi bạn teamwork với tâm tĩnh lặng, bạn sẽ tạo ra hai loại hoa trái, hoa trái chất lượng teamwork tốt và hoa trái tâm linh cho team. Team vừa được hưởng hoa trái teamwork tốt, vừa được hoa trái tĩnh lặng.

Khi bạn teamwork với tâm không tĩnh lặng, bạn có thể tạo ra hoa trái chất lượng cao trong công việc nhưng chẳng thể có hoa trái tĩnh lặng.

Chính hoa trái tĩnh lặng mới cho bạn bình an trong Chúa và an lạc trong Phật, và mới cho bạn hạnh phúc trong yêu thương và phục vụ mọi người.

Thế nên chất lượng công việc cao nhất mà chúng ta có thể có là: vừa tạo hoa trái vật chất, vừa tạo hoa trái tâm linh. Nghĩa là, vừa tạo hoa trái chất lượng cao trong công việc, vừa tạo hoa trái tĩnh lặng.

Tuy nói đến hai loại hoa trái, nhưng khi focus vào hoa trái tâm linh, thì hoa trái vật chất cũng tự nhiên được sinh ra, vì tĩnh lặng thường sinh trí tuệ. Vì thế, hãy focus vào hoa trái tâm linh.

Chúc các bạn một ngày làm việc tĩnh lặng.

Phạm Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s