Thế giới cần chúng ta

Chào các bạn,

Mình nhấn mạnh với các bạn chỉ một điều duy nhất là yêu thương tất cả mọi người vô điều kiện. Đây là điều cả Phật Thích Ca và Chúa Giêsu đều dạy. Và cũng là điều thiên hạ cả thế giới đều bỏ qua.

Thế giới cần những người nói và thực hành lời dạy của thánh nhân, không pha loãng, không trộn rác vào.

Chúng ta hay nói đến đời mạt pháp, nhưng chẳng ai biết tại sao mạt pháp và cách chữa là gì. Các bạn, thánh nhân thực ra chỉ dạy một điều đó: Yêu (từ bi với) tất cả mọi người, vô điều kiện. Chúng ta có mạt pháp vì thiên hạ chẳng dạy và thực hành điều này.

 

Sự thật là, nếu chúng ta nghiêm chỉnh thực hành tâm linh – tức là chỉ tập trung vào một điều duy nhất đó: yêu tất cả mọi người, vô điều kiện – thì chúng ta đã không những cứu độ cho chính mình mà còn góp phần vào việc cứu rỗi thế giới.

Vâng, thế giới cần được cứu rỗi, vì con người đánh nhau, chà đạp nhau, gọi nhau là kẻ thù, đấu đá, giành giật và chiến tranh triền miên.

Nếu chúng ta thực hành yêu tất cả mọi người vô điều kiện, chúng ta đang đi con đường thánh, và chúng ta đang chỉnh sửa thế giới tại mức căn bản nhất của nó: yêu người.

Chúng ta nói chuyện đi đường thánh, rốt ráo, vì hai lý do:

1. Chúng ta cần trở về lại với trái tim linh thánh ban đầu của chúng ta, và

2. Chúng ta cần mang thế giới trở về lại với bản tính linh thánh của loài người.

Xưa nay thiên hạ có thói quen để các việc thánh cho thánh, phàm phu thì chỉ lo việc phàm phu tham sân si. Nhưng các bạn, thế giới chẳng có thánh nhân, mà chỉ có phàm phu cố gắng đi đường thánh.

Nếu chúng ta, phàm phu 100%, không cố gắng đi đường thánh để thánh hóa chúng ta và thánh hóa thế giới, thì chẳng còn thánh nhân nào khác làm được gì cả. Thế giới là của chúng ta, chẳng phải là của các thánh nhân đã chết lâu rồi. Nếu ta không tìm cách thánh hóa được mình để thánh hóa một chút của thế giới để cứu một chút của thế giới, thì chẳng có ai cứu được thế giới. Thánh nhân xưa chỉ có thể hỗ trợ chúng ta ngày nay. Chúng ta phải là người giữ mình và nhà mình sạch.

Chúc các bạn luôn linh thánh.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s