Học tâm linh tích cực

Chào các bạn,

Mình đã nói đến điều này rất nhiều lần, và có lẽ các bạn đọc mình thường thì đã rành hết rồi. Nhưng thỉnh thoảng cũng cần nhắc lại để các bạn nhớ, và để các bạn chưa rành bắt đầu biết.

Nếu bạn học mọi kinh sách trên thế giới, dạy sống có qua có lại, hay học với trái tim có qua có lại – yêu tôi thì tôi yêu lại, ghét tôi thì tôi ghét lại, đánh tôi thì tôi đánh lại – thì các bạn nên để thời giờ đọc và học các sách đó mà làm gì hữu ích hơn, như là kiếm hằng khối tiền cho bà xã đi shopping, vì học kiểu đó giúp bạn zero, nothing, số không.

Mọi người trên thế giới đều hành động có qua có lại, nếu bạn học có qua có lại thì tốn thời giờ học làm gì. Thời giờ của bạn có thể đổi ra được nhiều thứ hữu ích, sao lại phải vất đi như thế?

Thiên hạ khắp thế giới lãng phí thời gian như thế rất nhiều, vì vậy nhiều người học cả đời mà chẳng biết gì, làm cả đời mà chẳng được gì. Nguyên lý này ảnh hưởng cả đời sống tâm linh lẫn đời sống cơm áo gạo tiền của bạn. Nếu bạn dùng thời giờ có hiệu năng bằng 2 lần người kia, thì bạn có thể giàu ít nhất bằng 2 lần người kia, nếu hiệu năng bằng 10 lần thì ít nhất giàu bằng 10 lần, giàu vật chất hay tâm linh tùy bạn dùng thời giờ vào đâu. Nhưng ít nhất đừng bỏ phí thời giờ học điều bạn và mọi người đã biết và đang làm.

Tâm linh là một chiều. Yêu tất cả mọi người vô điều kiện. Chúa Phật yêu tất cả mọi chúng ta một chiều vô điều kiện. Chúng ta yêu tất cả chúng ta một chiều vô điều kiện.

Đây là điều thiên hạ không biết, nghe mà không hiểu. Và là điều bạn cần học – điều bạn chưa hiểu, hay hiểu chưa tới. Phải thực hành thường xuyên thì bạn mới hiểu ra từ từ.

Các bạn đời sống giản dị thế. Để thời giờ học điều bạn chưa biết. Đừng dại dột học điều mọi người, kể cả bạn, đã nhuần nhuyễn rồi.

Chúc các bạn học tốt.

Mến,

Hoành

© copyright 2018
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s