Điều kỳ diệu

Chào các bạn,

Sau cơn mưa chiều Chúa nhật, mình vừa trong phòng ra đến cầu thang thì gặp chị phụ trách dạy đàn cho các em rủ mình đến thăm gia đình một em học đàn, để động viên hai bố mẹ vì hai bố mẹ đã ký đơn ly hôn.

Chị đưa mình đến trước căn nhà ba tầng ở đường Phan Đăng Lưu, trong sân ba em nhỏ đang chơi với những đôi giày trượt patin. Em Phương Linh lớn nhất năm nay tám tuổi học lớp Ba là học trò đàn, còn hai em trai, một em học lớp Một và một em học lớp Mầm. Các em thường được bố mẹ chở bằng xe ô-tô khi đưa em Linh đến học nên hai em nhỏ cũng rất quen các dì, vì vậy các em chào mình rất thân thiện.

Được gọi điện báo nên mẹ Linh ở sẵn trong phòng khách. Là lần đầu hai chị em mình đến nên mẹ Linh dẫn lên lầu tham quan một vòng các phòng. Nhà ba lầu có nhiều phòng, bên ngoài xây nhưng bên trong toàn bộ được ốp bằng gỗ, kể cả các cầu thang lên xuống cũng bằng gỗ. Đi đến các phòng mẹ Linh đều giới thiệu phòng của mỗi thành viên trong nhà, và hiện tại phòng bố phòng mẹ cũng hai phòng tách bạch không còn ở chung, mình hỏi và được biết hai bố mẹ ở riêng gần ba tháng. Lúc đi xuống mình hỏi mẹ Linh:

– “Nhà này mua lâu chưa?”

– “Mới mua hơn một năm rưỡi.”

– “Bao nhiêu tiền?”

– “Bốn tỉ rưỡi.”

Xuống đến phòng khách nói chuyện mình biết bố Linh năm nay bốn mươi hai tuổi, mẹ Linh ba mươi sáu tuổi, quê Thái Bình vào Buôn Ma Thuột gần mười năm. Trước đây mẹ Linh là nhân viên ngân hàng nhưng từ khi có thêm người con thứ ba, mẹ Linh nghỉ việc, ở nhà chăm sóc gia đình. Bố Linh buôn bán bất động sản, công ty chính ở Gia Lai – Kontum. Lần này mình đến không thấy bố Linh ở nhà, hỏi thì mẹ Linh cho biết bố Linh đi mừng tân gia, và mấy tháng nay giờ về thường xuyên của bố Linh là hai giờ sáng.

Trong khi nói chuyện mình hiểu ra vấn để đưa đến tình trạng mẹ Linh muốn ly hôn, là do mẹ Linh cảm thấy không còn được bố Linh tôn trọng, làm mẹ Linh bị tổn thương khó tha thứ.

Cũng qua hỏi chuyện mình biết mẹ Linh là người chủ động ly hôn, gây cho bố Linh ngỡ ngàng nhưng sau đó bố Linh cũng ký.

Sau gần hai tiếng nói chuyện, mình khuyên mẹ Linh nên cho bố Linh một cơ hội, bằng cách mẹ Linh đi bước trước trong tha thứ và yêu thương. Và mình đưa ra một số gia đình đã vượt qua được nhờ người vợ biết đi bước trước, biết thay đổi chính mình.

Rất kỳ diệu, mình về nhà được bốn ngày thì thấy bố mẹ Linh đi cùng xe, chở em Phương Linh đến học đàn như trước đây, trong khi bố Linh dẫn em Phương Linh vào lớp mình hỏi mẹ Linh:

– “Tình trạng gia đình tốt hơn rồi phải không?”

– “Mình với bố Linh đồng ý mỗi người cho nhau một cơ hội.”

Và bố mẹ Linh vừa quay xe về, em Phương Linh chạy ra sân khoe với mình:

– “Bố mẹ Linh hết giận nhau đã ở chung một phòng, mình sẽ ngoan và học thật giỏi để bố mẹ vui.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s