Ước mơ của em

Chào các bạn,

Cách đây hai tuần, một nhóm từ nhiện gồm bảy cô chú đến Tp. Buôn Ma Thuột lên thăm nhà mình và nhờ các chị giới thiệu một số điểm đến. Các chị giới thiệu ba điểm, trong đó có nhà Lưu trú sắc tộc Buôn Ma Thuột nơi mình đã ở trước đây. Hôm nhóm đến thăm nhà Lưu trú Buôn Ma Thuột, các chị đã nhờ mình dẫn đi và trước khi chào về, một em nhỏ học sinh cấp I đã làm cho mọi người rất xúc động.

Buổi chiều hầu hết các em học sinh các cấp đều ở nhà, do đa số các em đến trường học vào buổi sáng, buổi chiều ở trường các em được nghỉ để học thêm hoặc học phụ đạo. Bởi vậy khi nhóm từ thiện đến, các em vây quanh gặp gỡ vui vẻ cởi mở thân thiện và thân tình, do các em ở nhà Lưu trú sắc tộc Buôn Ma Thuột thường xuyên có các đoàn từ thiện đến thăm giao lưu, nên các em rất quen với những cuộc gặp giao lưu giữa đoàn giữa nhóm với các em. Hơn nữa với bản chất thật thà đơn sơ chân chất của các em học sinh sắc tộc, làm cho những lần gặp gỡ thêm ấm tình, và để lại ấn tượng tốt cho những đoàn những nhóm từ thiện.

Và lần này tuy chỉ là một nhóm từ thiện nhỏ đến thăm giao lưu với các em trong nhà Lưu trú sắc tộc, nhưng các cô chú có rất nhiều quà cho các em. Trong khi gặp gỡ giao lưu, các cô chú có hỏi một số các em học sinh cấp III ước mơ cũng như nguyện vọng của các em. Đa số các em là những con em người đồng bào vùng sâu vùng xa, xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh thật khó khăn trong buôn làng, nên đại đa số ước mơ của các em là có đủ điều kiện để tiếp tục học sau khi các em thi đậu tốt nghiệp THPT. Và các cô chú hứa sẽ cùng cộng tác với các yăh hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, được tiếp tục học hết trung cấp hoặc đại học.

Trong cuộc gặp gỡ giao lưu, các em học sinh Lưu trú sắc tộc đã biểu diễn một số tiết mục văn nghệ mang đậm nét bản sắc văn hóa cồng chiêng, qua những điệu nhảy theo nhịp cồng chiêng và những bản hòa tấu nhạc cụ dân tộc, làm cho các cô chú trong nhóm từ thiện rất vui và rất thích.

Trước khi về các cô chú trong nhóm từ thiện đã tặng mỗi em một phần quà, vừa có sách vở học vừa có bánh kẹo và đồ chơi. Và thật bất ngờ một cảnh tượng xúc động đã diễn ra: Trong khi mọi người chuẩn bị chia tay thì em Phuộc, học sinh lớp Năm người sắc tộc Hmông được anh Thanh trưởng nhóm hỏi:

– “Ước mơ của cháu là gì?”

– “Cháu ước những bạn nhỏ ở bản làng của cháu cũng được các cô chú các đoàn đến thăm như cháu ở đây, bởi các bạn nhỏ ở đó có cuộc sống cũng khó khăn lắm nhưng không được ai đến thăm!”

Nói xong em Phuộc khóc làm cho mọi người ở đó cũng xúc động theo. Và anh Thanh trưởng nhóm đã nói:

– “Những giọt nước mắt của cháu đã níu chân chú, chú sẽ trở lại thăm cháu và các bạn của cháu.”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Ước mơ của em”

  1. Dear Anh Hai,

    Em cảm ơn anh Hai đã chia sẻ, đúng là các em nhỏ ở buôn làng rất dễ thương làm cho em dù đi đâu ở đâu vẫn luôn nhớ về các em.

    Em chúc anh Hai luôn vui khỏe và an lành.

    Em M Lành

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s