Nhạc phim Laputa Lâu đài trên không – Laputa the castle in the sky

Chào các bạn,

Laputa Lâu đài trên không – Laputa the castle in the sky (Tenkuu no Shiro Laputa, 天空の城ラピュタ, てんくうのしろラピュタ) là một bộ phim năm 1986, biên kịch và đạo diễn bởi Hayao Miyazaki. Đây là bộ phim đầu tiên mà Studio Ghibli sản xuất và phát hành, dù có một vài ý kiến cho rằng đây là bộ phim thứ hai kể từ khi Kaze no Tani no Nausicaä được hai sáng lập viên tạo ra hai năm trước. Tenkuu no Shiro Laputa đã đoạt giải Animage Anime Grand Prix năm 1986.

Laputa được đặt theo tên của hòn đảo bay Laputa trong tiểu thuyết Những chuyến du hành của Gulliver của tác giả Jonathan Swift. (Wiki)

Joe Hisaishi tên thật là Fujisawa Mamoru, sinh ngày 6/12/1950, là đạo diễn âm nhạc, nhà soạn nhạc và nhạc trưởng nổi tiếng của Nhật Bản. Ông chuyên làm nhạc phim, đặc biệt là phim hoạt hình Anime.

Trong ngành công nghiệp Anime Nhật Bản, Ghibli là hãng phim có thể nói là đứng đầu. Các bộ phim của hãng không chỉ nổi tiếng ở Nhật mà còn được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Khi Joe Hisaishi viết nhạc cho các tác phẩm Anime của Miyazaki Hayao – đạo diễn phim hoạt hình và là người đồng sáng lập hãng phim hoạt hình Ghibli, tên tuổi của Joe bắt đầu được nhiều người biết đến.

Hai người trở thành bạn thân của nhau từ bộ Anime đầu tiên mà 2 người cộng tác vào năm 1983.

Và để đánh dấu 25 năm hợp tác giữa 2 người, 1 buổi hòa nhạc được tổ chức để chơi các tác phẩm của Joe Hisaishi sáng tác dành cho 9 bộ Anime của Hayao Miyazaki, gồm 34 bản nhạc trình diễn xuyên suốt.

Buổi hòa nhạc được biểu diễn tại nhà hát Nippon Budokan, Tokyo, vào ngày 4 và 5/8/2008 với dàn nhạc 200 nhạc cụ, dàn đồng ca 400 người và các ca sĩ nổi tiếng khác.

Dưới đây là bản nhạc phim Laputa Lâu đài trên không và buổi hòa nhạc đó, mời các bạn cùng thưởng thức nhé.

Laputa the castle in the sky

Joe Hisaishi và 25 năm cùng nhạc phim anime

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s