Thư gởi Chúa Giêsu Hài Nhi

Chào các bạn,

Trước đại lễ mừng Chúa giáng sinh một tuần, chị dạy giáo lý lớp Căn bản I cho các em thiếu nhi giáo xứ Duy Linh có việc đột xuất đã nhờ mình dạy thế hai buổi học trong tuần. Chiều thứ Năm mình đến lớp sớm hơn mười phút và các em nhỏ cũng đã đến, bởi các em học lớp Căn bản I ở độ tuổi tám chín tuổi, là tuổi học văn hóa cấp I thường chỉ học buổi sáng, buổi chiều được nghỉ ở nhà. Do vậy những ngày có thánh lễ dành riêng cho các em thiếu nhi cũng như những buổi học giáo lý các em nhỏ thường đến rất sớm, tụ tập vui chơi trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ. Có những em nhỏ như em Trà Mi tám tuổi mình đến nhà thăm đã hỏi em:

– “Những ngày nghỉ học ở trường em Trà Mi thích đến chơi những nơi nào nhất?”

– “Cháu thích đến nhà thờ.”

– “Tại sao em Trà Mi lại thích đến nhà thờ?”

– “Tại vì ở nhà thờ có nhiều bạn bằng cháu đến học giáo lý và vui chơi nên cháu rất thích.”

Bởi các em nhỏ còn vui thích lui tới nhà thờ, nên đến giờ vào lớp học giáo lý mình điểm danh các em đi học đầy đủ không vắng em nào. Ổn định lớp và điểm danh xong mình hỏi các em:

– “Đố các em gần đến lễ gì?”

Các em nhao nhao giành nhau trả lời:

– “Lễ Chúa giáng sinh… Lễ Chúa giáng sinh…”

Và mình đề nghị mỗi em viết cho Chúa Giêsu Hài Nhi một lá thư, viết xong đem lên nộp cho mình để trong lễ đêm Mừng Chúa Giáng Sinh, mình sẽ thay cả lớp đến hang đá trước sân nhà thờ dâng lên Chúa Giêsu Hài Nhi, mình tin Chúa Giêsu Hài Nhi rất vui và chúc lành cho mỗi chúng ta cùng với gia đình. Mình nói xong các em rất vui, ngoan ngoãn lấy giấy bút ra viết. Sau khi thu đủ những lá thư mình cho các em ra chơi.

Tranh thủ mười lăm phút ra chơi của các em, mình lần lượt đọc những lá thư các em gởi cho Chúa Giêsu Hài Nhi, và mình không thể nhịn cười được khi đọc lá thư của em Tiến viết cho Chúa Giêsu:

– “Thưa Chúa Giêsu, con tên là Tiến, con của bố Thịnh và mẹ Thảo, năm nay con học lớp Ba, con xin Chúa cho bố mẹ con có nhiều sức khỏe để bố mẹ con đi làm kiếm ra tiền nuôi con ăn học, nếu không thì có thể con không được đi học vì nhà con nghèo lắm!

Chúa có biết không, nhà con dơ lắm, mà chắc là dơ thật bởi vì con nghe những người bạn của mẹ con đến nhà con chơi đã nói với mẹ con: ‘Bà không lo dọn dẹp nhà cửa để nhà dơ quá!’ Và con đi học mấy bạn con cũng nói: ‘Mẹ mình nói nhà bạn dơ lắm! Do là bố mẹ bạn không chịu quét dọn.’ Chúa biết không, con mắc cỡ với các bạn nên con viết thư này để xin thêm Chúa một chuyện, là Chúa nói bố mẹ con biết quét dọn nhà cho sạch như nhà các bạn của con. Con cảm ơn Chúa.”

Mình đã đến nhà đưa lá thư cho mẹ Thảo đọc. Đọc thư xong mẹ Thảo cười nhưng những lần sau đó mình đến nhà thấy nhà được quét dọn gọn gàng sạch sẽ 🙂

Matta Xuân Lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s