Năng lượng tích cực

Chào các bạn,

Mỗi chúng ta có thể giúp mọi người quanh ta và thế giới này tốt hơn một chút chỉ bằng tư duy tích cực, tức là suy nghĩ tích cực và hành động tích cực. Nói chung, là sống tích cực.

Sống tích cực tạo năng lượng tích cực, và chính năng lượng này làm mọi người quanh ta và thế giới thêm tích cực.

Sống tích cực là yêu thương, nhẫn nhục, dịu dàng, vui vẻ… Những điều này là điều tích cực, và điều tích cực tạo năng lượng tích cực.

Tựu trung, chúng tóm gọi vào khiêm tốn, thành thật, yêu người, tĩnh lặng. Nếu chúng ta thực hành 4 điều này, ta mang lại an lạc cho ta, và cho những người quanh ta. Những người quanh ta sẽ học được phần nào từ ta, và mang lại an lạc cho chính họ và những người quanh họ. Và những người quanh họ lại bắt đầu tiến trình lan tỏa tích cực như thế.

Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới.

Điều này có thể thấy rất thường, vì ta nói thường xuyên quá, và cũng chẳng có gì gọi là ghê gớm. Nhưng đây là điều quan trọng. Chúng ta thường nghĩ rằng ta chỉ thực sự đóng góp cho thế giới nếu ta làm việc quan trọng, hay chức vị lớn, hay tiếng tăm lớn, hay nhiều tiền bạc để làm được nhiều chuyện… Nhưng, thật ra, đóng góp cho thế giới phải tính bằng năng lượng ta tạo ra. Nếu một khoa học gia tạo ra một loại vi khuẩn giết người khủng khiếp, dùng để tạo bom hóa học, thì có lẽ bất kì người trung bình nào cũng tạo năng lượng tích cực cho thế giới cực lớn so với năng lượng tiêu cực mà khoa học gia này tạo ra cho thế giới.

Năng lượng được biểu hiện bằng tích cực (+) hoặc tiêu cực (-) Một lượng năng lượng tích cực (năng lượng +) nhỏ vẫn rất lớn so với một năng lượng tiêu cực (năng lượng -) cực lớn, vì năng lượng tích cực tạo điều tốt, trong khi năng lượng tiêu cực phá điều tốt và chỉ tạo điều xấu, như 5 đồng bạn có trong túi thì rất lớn so với người mắc nợ 5 tỉ đồng.

Cho nên các bạn, chỉ bằng sống tích cực bạn tạo ra năng lượng tích cực cho đời. So với những người chuyên tạo năng lượng tiêu cực cho đời – quan chức tham nhũng, doanh nhân lớn làm ăn gian dối – thì một nắm năng lượng tích cực bạn có chỉ trong lòng bàn tay là một đóng góp cực lớn cho đời.

Cho nên đừng quan tâm đến việc bạn có làm được gì ghê gớm hay không. Hãy quan tâm bạn có tư duy tích cực hay không.

Chúc các bạn luôn tích cực.

Mến,

Hoành
© copyright 2017
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Năng lượng tích cực”

  1. Cam on anh,
    Co le cung tren quan diem nay ma trong cuon Sach “Suc Manh Cua Hien Tai – The Power of Now” Eckhart noi the gioi ton tai den ngay hom nay la nho vao nguon nang luong tich cuc den tu cac vi that long cua the gioi nhu Phat/Jesu…

    BTW, minh that cuon Sach thuc su rat bo ich, tu tuong cung rat rat tuong dong voi tu tuong cua DCN nen muon gioi thieu den voi can nha.

    Chuc ca nha mot ngay tran day nang luong tich cuc.

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s