Cầu nguyện

Chào các bạn,

Mình thường có nhiều cảm xúc khi nhìn thấy anh em đồng bào cầu nguyện, bởi khi cầu nguyện mình có cảm nhận như anh em đồng bào đang được nói chuyện trực diện với Chúa, mặc dầu nơi anh em đồng bào đứng cầu nguyện có thể chỉ là một góc nhỏ khiêm tốn trong khuôn viên nhà thờ, hoặc trước hang đá Đức Mẹ mộc mạc đơn sơ.

Nhiều lúc những hình ảnh cầu nguyện thoáng qua của anh em đồng bào mình gặp đó đây, đã trở thành gương sáng đánh động thêm lên trong mình tâm tình sốt mến, và đôi khi những hình ảnh thiết tha cầu nguyện của anh em đồng bào,đã làm mình chú tâm quan sát nhiều hơn đến các bố mẹ, khi các bố mẹ đến tham dự thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ Bù Đăng.

Bởi thường xuyên quan sát nên từ sau tết Nguyên đán, mình ngạc nhiên khi thấy sau thánh lễ chiều thứ Bảy mẹ Jop không về ngay như trước đây, nhưng đến trước tượng đài Đức Mẹ được xây trong khuôn viên sân nhà thờ giáo xứ Bù Đăng để cầu nguyện rất lâu, và nhìn khuôn mặt mẹ Jop cầu nguyện rất thành khẩn.

Mẹ Jop người sắc tộc Stiêng, gia đình bố mẹ Jop ở sóc Bù Môn II cách nhà thờ giáo xứ Bù Đăng khoảng bốn cây số. Trước tết mình cũng đã đến sóc Bù Môn II và vào nhà bố mẹ Jop vài lần, nên biết gia đình bố mẹ Jop có bốn người con, một người con trai và ba người con gái tất cả đều đã lập gia đình và đã ra ở riêng. Trong gia đình chỉ còn bố mẹ Jop gần sáu mươi tuổi sống với nhau, còn trẻ khỏe nên bố mẹ Jop vẫn đi làm nương rãy tốt.

Mấy lần thăm hỏi biết được cuộc sống gia đình bố mẹ Jop tương đối ổn định, nên bẵng đi một thời gian mình không đến. Bỗng dưng sau tết mình thường xuyên thấy mẹ Jop sau thánh lễ cầu nguyện rất tha thiết trước tượng đài Đức Mẹ, mình đoán chắc gia đình bố mẹ Jop đang gặp sự cố nghiêm trọng, vì vậy một lần tham dự thánh lễ ra nhìn thấy mẹ Jop đang cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ, mình đến hỏi và được mẹ Jop cho biết:

– “Bố Jơng người con trai lớn của bố mẹ Jop có gia đình với ba người con, và đã ra ở riêng căn nhà sát căn nhà bố mẹ Jop. Hôm hai mươi tám tết bố Jơng đi xe máy ra chợ Bù Đăng đã bị xe công nông tông, bị chấn thương sọ não gây liệt hai chân. Nằm bệnh viện chợ rãy hai tháng không bớt nhưng bác sĩ cho về, gia đình đem về nhà nhưng không nói được không ngồi được và cũng không đi được.

Bây giờ bố Jơng đang nằm ở nhà mình, vì sau khi bố Jơng bị tai nạn mẹ Jơng đã đem ba người con về bên ngoại ở thôn Châu Mạ thuộc xã Đồng Nai, mình gọi về nhưng mẹ Jơng nói: ‘Bố Jơng bị tai nạn như vậy mẹ Jơng không về nữa!’ Thương con trai nên mình rất oán giận con dâu. Và mình biết đó là điều không đẹp lòng Chúa, nên mình đến cầu nguyện xin Đức Mẹ giúp mình biết tha thứ cho con dâu, để mình có Chúa trong lòng và có Chúa trong gia đình mà vượt qua khó khăn của cuộc sống.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s