Cầu nguyện là gì? (tiếp theo)

Chào các bạn,

Hôm qua mình đã trình bày với các bạn một ví dụ về cầu nguyện xoay quanh chuyện ăn. Hôm nay mình tiếp tục trình bày về cầu nguyện và mình sẽ dùng Thánh kinh làm ví dụ.

***

Cầu nguyện là gì?

Cầu nguyện là khao khát hiểu trái tim Jesus.

Cầu nguyện là đọc Thánh kinh với ước muốn hiểu được trái tim của Jesus như một người bạn, thay vì như một vị Chúa vĩ đại trên tận trời cao.

Cầu nguyện là suy niệm về một từ hay một câu hay một đoạn trong bốn cuốn Tin Mừng trong suốt một tuần. Khi đi, đứng, nằm, ngồi, bất kỳ lúc nào mà chân tay không hoạt động thì tâm trí hướng về một từ hay một câu hay một đoạn đó. Khi thấy tâm trí chạy lạc sang điều khác thì kéo tâm trí trở về một từ hay một câu hay một đoạn đó.

Cầu nguyện là tự hỏi: Jesus muốn nói gì ở trong từ này/ câu này/ đoạn này? Tại sao Jesus lại nói như thế này thay vì nói như thế này? Jesus cảm thấy như thế nào khi nói như vậy hay khi hành động như vậy? Cảm giác của Jesus lúc đó ra sao?…

Cầu nguyện là hỏi Jesus: Sao lúc đó Jesus lại nói như thế? Ý Jesus là gì? Jesus muốn các môn đệ hiểu điều gì trong từ này/ câu này/ đoạn này? Lúc đó Jesus nghĩ gì? Cảm giác như thế nào?…

Cầu nguyện là lặng yên nghe Jesus thầm thì trả lời.

Cầu nguyện là dù từ đó, câu đó, đoạn đó mình đã suy niệm rồi, đã có câu trả lời rồi nhưng vẫn đọc chầm chậm lại, vẫn suy niệm lại. Suy niệm lại vì muốn hiểu trái tim Jesus hơn.

Trên đây là cách hiểu của mình về cầu nguyện xoay quanh Thánh kinh. Thánh kinh cho mình nhiều trải nghiệm khác nhau trong quá trình hiểu trái tim Jesus. Và đây là một phần trong những trải nghiệm đó.

Các bạn cũng có thể đọc các lời cầu nguyện tiếng Anh của mình trong chuỗi bài Cầu nguyện.

Chúc các bạn một ngày cầu nguyện.

Thu Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s