Thì thầm Valentine

Dù có bên một ai hay không, Valentine luôn là một ngày xinh đẹp đối với mình. Phố phường ngập hoa và sô cô la. Mình tưởng như còn có thể nghe được những thì thầm to nhỏ yêu thương. Có thêm một ngày valentine, thế giới bỗng nhiên có thêm được nhiều tình yêu hơn, và vì thế, dễ thương hơn. Trong bộn bề của cuộc sống, người ta có quên đi vun xới cho tình yêu của mình thì những hoa, những quà, những ai đó xúng xính áo quần sẽ gợi nhắc họ về một ai đó đang mong, hoặc một thời nào đó đã từng thao thức ngóng trông và hồi hộp cho một nụ cười, một cái gật đầu và một bàn tay nắm lấy một bàn tay.

Ai rồi cũng phải lớn, ai rồi cũng phải bối rối trước đam mê, dự định. Con người trưởng thành nhiều thứ phải lo toan quá! Người ta tung hô những con người thành công. Bao nhiêu diễn giả, bao nhiêu khóa học về thành công. Người ta nói về thành công nhiều đến nỗi thành công trở thành điều gì đó ám ảnh. Thật tuyệt vời khi ngắm nhìn những con người đang nỗ lực từng ngày từng giờ để vươn lên trong cuộc sống! Valentine, mình biết ngoài kia có những người thành công cô đơn. Bởi thành công được tung hô và tuyên truyền mà họ đã hoặc đang đạt được là cái thành công sự nghiệp. Người ta tốn từng miligam não, từng giây đồng hồ cho sự nghiệp. Đó là sự đầu tư xứng đáng và thành công sự nghiệp đạt được là xứng đáng.

Mình chỉ muốn chúc cho thế giới những người đang bận rộn có thêm một thành công nữa: thành công yêu đương. Đã khai thác hết não bộ đâu, đã tối ưu hóa thời gian của một ngày đâu, và… đã mở lòng ra đâu! Lười biếng trong tình yêu cũng là một dạng lười biếng. Nếu trách cảm xúc không thăng hoa, hãy trách bản thân đã không tạo điều kiện cho cảm xúc thăng hoa. Chờ được một khách hàng nhưng không cho người yêu mình được một cuộc hẹn. Viết được nhiều email không một message đơn giản đến nửa yêu thương để cho biết vẫn quan tâm. Cụng ly bê bết với đối tác, với bạn bè mà không một bữa ăn tối thân mật với tình nhân. Mẫu mã sản phẩm, phương thức kinh doanh cứ mới lạ, hấp dẫn hơn nhưng tình yêu thì không đem làm mới bằng những kỉ niệm mới.

Sự gắn bó của một mối quan hệ không nằm ở thời gian bao lâu kể từ lúc xác lập. Nó được tạo nên và bền chặt nhờ kỉ niệm, nhờ những nhỏ nhỏ to to cùng nhau, có nhau. Tình bạn đã được tạo nên theo cách ấy, và tình yêu cũng vậy. Ai đó đã nói rằng, điều hạnh phúc là tìm thấy được một người bạn bên trong một người tình. Hãy rủ rê nhau đi… như cái cách mà những người bạn vẫn thường rủ rê nhau. Và hãy chạm vào nhau… như cái cách mà những người yêu nhau vẫn thường chạm vào nhau. Valentine là một dịp nữa để làm tất cả những điều ấy và có thêm một ngày tuyệt vời trong cuộc đời. Một ngày để nhớ mãi bằng một nụ cười hiền nhất, bao dung nhất, yêu thương nhất, và mắt lấp lánh của niềm vui, sự hài lòng, sự mãn nguyện, không tiếc nuối.

Valentine đấy! Yêu đi! Một người hoặc mọi người.

Ngày hôm nay, Nho xinh đẹp và duyên dáng bất chấp có đi chơi hay không đi chơi với một ai. Lễ mà, tâm hồn Nho có Valentine ^_^

Phạm Thị Ngọc Nho

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s