Giên Su*

(* Dựa theo truyện cổ tích Việt Nam)

Ngày xửa ngày xưa, dưới hạ giới mới chỉ có một chàng trai khôi ngô tuấn tú tên là An Đam và một cô gái xinh đẹp nết na tên là Ên Va. Họ sống vui vẻ trong một khu vườn rộng lớn vô cùng đẹp đẽ do Ngọc Hoàng Thượng Đế dựng nên. Vì rất nghe lời Thượng Đế nên họ sống hạnh phúc, chẳng lo lắng, muộn phiền bao giờ.

Một ngày nọ, An Đam và Ên Va quên mất lời Thượng Đế, họ nghe lời con rắn mà ăn trái cấm – một loại quả Thượng Đế cấm ăn. Họ bị Thượng Đế phát hiện và bị đuổi ra khỏi vườn.

Ra khỏi vườn, An Đam và Ên Va sinh con đẻ cái thành con đàn cháu đống nhiều vô số kể. Nhưng tất cả đều sống trong khổ đau.

Thấm thoát như thế đã mấy nghìn năm…

Từ trên trời, Ngọc Hoàng Thượng Đế thường xuyên nghe những lời khóc than khổ đau của con cháu. Thấy con cháu mình sống khổ quá, Thượng Đế thương tình sai hoàng tử Giên Su xuống đầu thai để hướng dẫn họ cách nghe lời Thượng Đế như thuở xa xưa ấy.

Giên Su là con một và duy nhất của Thượng Đế. Giên Su yêu cha nên nghe lời cha, xuống đầu thai ở hạ giới.

Ở hạ giới, Giên Su sống trong một gia đình nghèo rồi lớn lên làm thợ mộc. Khi 30 tuổi, Giên Su mới bắt đầu làm việc mà cha ở trên trời sai bảo.

Giên Su đã làm rất tốt. Giên Su làm cho người mù được thấy, người què được đi, người cùi được sạch, người điếc được nghe, người chết sống lại và đặc biệt là người nghèo được nghe tin mừng.

Tin mừng ở đây chính là cho mọi người biết, mọi người không cần phải kêu trách ông trời tại sao không cho họ được sung sướng?! Ông trời đã cho họ sung sướng ngay từ ngày xửa ngày xưa cho đến tận ngày nảy ngày nay rồi. Ông trời đâu có bỏ rơi họ suốt mấy nghìn năm qua đâu. Ông trời đã cho họ sung sướng rồi, giờ họ chỉ cần tận hưởng mà thôi.

Họ chỉ cần làm hai điều này là tận hưởng được cái sự sung sướng ấy: Đó là yêu Thượng Đế, với tất cả trái tim, tất cả linh hồn và tất cả khối óc. Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Và điều thứ hai là: Hãy yêu thương nhau.

Giên Su khi sống ở hạ giới đã yêu mọi người đến nỗi, khi nghe Giên Su bảo hãy yêu lẫn nhau như Giê Su yêu mọi người thì mọi người ít nhiều đều cảm nhận được.

Chao! Không thể tả được nỗi mừng vui của mọi người khi được biết tin mừng đó.

Những gì Giên Su làm cho họ như những phép màu.

Người này kể cho người kia. Cứ thế, số người đi theo Giên Su càng ngày càng đông.

Giên Su làm được như vậy chỉ đơn giản là nghe theo cha mình. Cha mình bảo sao thì Giên Su làm vậy. Việc dù nhỏ xíu đến đâu, Giên Su cũng nói với cha trước khi làm, rồi lặng yên nghe cha nói, rồi làm đúng theo như vậy.

Trong khi làm, Giên Su nói với mọi người là Giên Su không làm một mình, có cha ở trên trời cùng làm với Giên Su nên mọi việc mới trở thành phép màu như vậy.

Giên Su đã sống vì cha và cùng cha như thế nào, Giên Su dạy mọi người như thế.

Giên Su còn cho mọi người biết cách nói chuyện với cha Giên Su – cũng là cha mọi người. Đó là nói chuyện giống như nói với người thân yêu vậy. Cứ rủ rì rù rì mãi không thôi. Đôi khi gào toáng lên. Nhưng rất thường là cảnh yên bình bên nhau, lâu lâu chỉ nói vài lời rồi tiếp tục bình yên bên nhau…

Nhờ Giên Su, mọi người biết cách sống vì Thượng Đế và sống cùng Thượng Đế. Mọi người trở nên hạnh phúc, chẳng còn lo lắng, muộn phiền nào nữa…

Giên Su là Đấng Cứu Thế, cứu mọi người ở hạ giới khỏi cảnh khổ đau; chỉ cho mọi người thấy nước thiên đàng ở ngay trong họ và cho họ biết Thượng Đế cũng ở ngay trong họ. Họ chỉ cần yêu Thượng Đế, với tất cả trái tim, tất cả linh hồn và tất cả khối óc. Và yêu lẫn nhau.

Giên Su là Con Thượng Đế. Giên Su là Thượng Đế.

.
.
.

 

ĐN, 4-5-2016,

Phạm Thu Hương

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Giên Su*”

  1. Giọng kể chuyện của Thu Hương thật truyền cảm và dẫn dắt. Truyền đi cảm giác thanh bình và dẫn người nghe đến những vấn đề rất trọng tâm của cuộc sống tâm linh. Cám ơn Thu Hương.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s