Thiệp Noel ngày đó

Chào các bạn,

Noel về nhìn những cánh thiệp Chúc Mừng Giáng Sinh, mình nhớ về một người bạn gái năm học lớp Mười tên Chu Thị Ánh Minh. Mình và Minh cùng học một lớp là đôi bạn thân, chơi thân nên hai đứa cùng thích mặc áo quần giống nhau, chụp những kiểu hình giống nhau, để những kiểu tóc giống nhau và đeo những đồ trang sức cũng giống nhau.

Ngày đó, có người bạn trai cùng lớp tên Công thích mình. Mỗi ngày Công viết cho mình một lá thư để trong hộc bàn, giờ ra chơi mình cho Minh đọc lá thư đó. Mỗi lá thư đọc xong mình cất vào một chiếc hộp giấy hình vuông khá đẹp, đến lúc hộp giấy đựng thư Công viết gần đầy Minh đã xin và mình không đắn đo suy nghĩ trao chiếc hộp đựng thư đó cho Minh.

Công không biết những lá thư viết cho mình đã được mình và Minh đọc chung, cũng không biết Minh là người cất giữ những lá thư Công đã gởi cho mình, nên Công tiếp tục gởi cho đến trước Noel hai tuần Công bị tai nạn giao thông, vĩnh viễn đi vào lòng đất mẹ.

Trong biến cố ra đi vĩnh viễn của Công mình cũng rất buồn, nhưng Minh là người buồn hơn mình. Mình buồn một nỗi buồn thuần túy mất đi một người bạn dễ thương dễ mến, bởi từ nhỏ trong gia đình mình đã định hướng con đường sẽ đi sau này, còn Minh buồn vì mất đi người Minh yêu thương. Vì vậy, sau ngày Công mất Minh không thể tập trung vào việc học, cũng như không làm bài thuộc bài, mất tập trung nên khi gởi thiệp Noel đã xảy ra một chuyện và mình là người chữa cháy cho Minh.

Trước Noel bốn ngày, một số bạn trong lớp viết và gởi thiệp Chúc Mừng Giáng Sinh, hoặc những món quà nhỏ xinh đến những người thân những người bạn trong lớp. Trong bầu khí đó mình đã gởi đến những người bạn trong lớp những tấm thiệp hang đá, với những lời chúc giản dị thân thương trong đó có Minh.

Ngược lại mình cũng nhận được một số thiệp Chúc Mừng của các bạn, nhưng mãi đến sáng ngày hai mươi bốn, mình đến lớp mới nhận được tấm thiệp Chúc Mừng Giáng Sinh của Minh để trong hộc bàn học của mình. Mình cất cặp vào hộc bàn và mở tấm thiệp ra xem, ngoài bì thư ghi tên của mình nhưng bên trong tấm thiệp là thiệp Minh gởi cho Hùng người bạn trai cùng lớp. Biết Minh bỏ nhầm sợ Minh ngại, mình để tấm thiệp vào chỗ cũ định lấy cặp ra ngoài chơi một lúc như mình chưa đến lớp học, để Minh có thời gian đổi lại, nhưng mình chưa kịp đi thì Minh đến xin xem lại tấm thiệp, Minh nói có linh cảm hình như đã bỏ nhầm thiệp. Khi biết đã bỏ nhầm Minh định đến chỗ Hùng đổi lại, cũng vừa lúc Hùng vào lớp. Minh nói mình ra gặp nói chuyện với Hùng để Minh có thời gian đổi lại tấm thiệp. Đổi xong Minh đưa tấm thiệp cho mình và nói:

– “Trong tấm thiệp mình đã trải nỗi lòng ra với Công, nói lên những điều khi Công còn sống mình chưa có cơ hội để nói. Cảm ơn bạn luôn là bạn tốt sẵn sàng lắng nghe cảm thông, là nơi tiếp sức bình an khi mình cảm thấy cuộc đời chông chênh như hiện tại.”

Matta Xuân Lành

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s