Giêsu đến với loài người

Chào các bạn,

Đêm nay Chúa Giêsu ra đời.

Một người thợ mộc trẻ, 30 tuổi, đi chân đất giảng đạo với một nhóm đệ tử, phần lớn làm nghề đánh cá và ít học, trở thành sự lo lắng cho hàng ngũ lãnh đạo Do Thái, đến nỗi họ phải tìm cách xử tử.

Tuy vậy, nhóm đệ tử khờ khạo và sợ hãi này không biến mất sau khi Thầy bị xử tử như các lãnh đạo Do Thái mong đợi, mà bỗng nhiên trở thành mạnh mẽ, không biết sợ hãi, công khai ra đường rao giảng về thầy mình như là người được Thượng đế gửi đến để dạy bảo loài người. Trong 12 đệ tử lớn thì 11 người lần lượt bị xử tử, ngoại trừ John bị đày lên đảo Patmos. Rất nhiều đệ tử các đời sau bị bách hại và hành hình.

Nhưng dù bị bách hại, Con Đường (The Way) càng ngày càng nhiều người theo và càng mạnh. Cho đến ngày nay thì Kitô giáo là tôn giáo mạnh nhất thế giới.

Đây là một câu chuyện rất thú vị và lạ thường. Chúng ta có thể nói, nếu không có bàn tay của chính Thượng Đế nhúng vào thì một nhóm người nghèo hèn ít học như thế chẳng thể làm gì được khi bị đuổi bắt và xử tử, đừng nói là phát triển thành một tôn giáo lớn.

Và dù là người ta có thể nói với bạn về hàng trăm điều luật và giáo lý thần học, Giêsu chỉ dạy một hai điều:

– Yêu thượng đế với cả trái tim, cả linh hồn, cả khối óc, cả sức mạnh. Và yêu láng giềng của bạn như yêu chính bạn. (Matt. 22:37-38).

– Hãy tin Giêsu là người Thượng đế đã sai đến (John 6:29).

– Sống gần những người bệnh tật, nghèo khổ (Matt 11:4-5) và người tội lỗi (Matt 9:11).

Tinh túy những điều Giêsu dạy và làm chỉ có vậy. Những điều giản dị này ai trong chúng ta cũng đều làm được, và chúng có thể thay đổi thế giới.

Vậy chúng ta, thay vì tốn thời gian vào những chuyện vô bổ, hãy cùng nhau thực hiện những điều giản dị này mà Thầy đã dạy. Rồi chúng ta sẽ thay đổi thế giới.

Chúc các bạn luôn mạnh mẽ.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một bình luận về “Giêsu đến với loài người”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s