Nguồn sức mạnh

Chào các bạn,

Hôm qua mình nói với các bạn rằng sức mạnh nội tâm (nội lực) của các bạn là “tĩnh lặng bên trong của bạn, trước mọi thử thách, mọi tình huống.”

Đây là sức mạnh của một siêu Thiền sư.

Đại đa số chúng ta, con người yếu kém, chúng ta khó có thể tự tạo cho mình sức mạnh như thế.

Nhưng mình đã nói nhiều lần với các bạn, chúng ta cần tựa vào Thiên chúa (Ông Trời, Allah, Jesus…) Nếu chúng ta tựa vào Thiên chúa, đặt để mọi sự vào tay Cha, lắng nghe lời Cha hướng dẫn, tin vào Cha và đợi Cha sắp xếp mọi chuyện và đưa ta đi, tin tuyệt đối vào tình yêu của Cha đối với con cái là chúng ta, thì chúng ta sẽ có được sức mạnh nội tâm, “tĩnh lặng trước mọi thử thách, trong mọi tình huống.”

Nếu các bạn đọc sách về các Thánh, thì các bạn sẽ thấy sự khác biệt gốc rễ giữa các Thánh và phàm phu chỉ là một điểm đó: Các Thánh có lòng tin tuyệt đối vào Thiên chúa, Chúa Giêsu, Mẹ Maria… Lòng tin mạnh đến nỗi các vị luôn có bình an, luôn có hạnh phúc, và tất cả mọi thứ khác – sân hận, tham lam, kiêu căng, sợ hãi – tự chúng biến mất.

Khi lòng bạn tràn đầy Thánh linh, rác không còn chỗ để sống.

Ta chẳng cần thánh hóa chính ta. Sự kết nối chặt chẽ giữa ta và Thiên chúa sẽ thánh hóa ta.

Ta không cần là người khổng lồ. Ta chỉ cần là một người con yếu đuối yêu thương gần gũi Cha, thì sự gần gũi đó cho ta năng lượng và sự khôn ngoan để làm được những việc của người khổng lồ, vì đó là Cha làm qua ta.

Các bạn, các bạn đã từng cảm thấy rất yêu bố mẹ bao giờ chưa? Kết nối với Thiên chúa là yêu như thế đó, nhân lên 100 lần, trong từng giây phút trong ngày, và với lòng tin hoàn toàn vào tình yêu và quyền năng của Cha.

Mình hay dùng từ cầu nguyện. Cầu nguyện không phải là xin xỏ, dù bạn đương nhiên là có quyền xin xỏ Cha. Cầu nguyện là kết nối thường trực với Cha trong tình Cha con vô hạn.

Chúc các bạn luôn bình an và mạnh mẽ.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Nguồn sức mạnh”

 1. ….Ta chang can thanh hoa chinh ta. Su ket noi chat che giua ta va Thien Chua se thanh hoa ta va cac dieu thien hao se xuat hien va co trong cuoc doi moi nguoi,,,,Yeu thuong An Binh va Hanh phuc….tuyet voi qua..!
  Cam on Mr Hoanh.

  dd.

  Thích

 2. Tin vào Thánh Linh để tạo sức mạnh hành động

  Rời cơ quan vào lúc 6h chiều sau một ngày làm việc vất vả, tôi vội vã đi đến lớp học thêm tiếng anh với hơi chút mệt mỏi và nản lòng khi nghĩ đến 4,5 tiếng ngồi học tiếp theo. Sức đuối dần khi phải cố gắng vượt qua dòng xe như mắc cửu để tới lớp muộn ít nhất có thể, tôi bắt đầu nhờ đến sự giúp đỡ của các Thánh Thần. Thầm cầu nguyện các ngài cho tôi sức mạnh để vượt qua được hết thảy những khó khăn trong cuộc sống, mải cầu thế nào mà vèo cái đã đến được lớp học. Ngồi học 4 tiếng rưỡi đầy hào hứng không hiểu sao thời gian lại trôi nhanh đến vậy. Rời lớp học mới nhớ ra cái bụng đói và phải về nhà chăm sóc cho “ông anh ruột”. Đường Hà Nội 11h đêm vắng nhiều, tôi phi vèo vèo trên đường, vừa đi vừa thầm cảm ơn các vị Thánh Thần đã giúp mình vượt qua 4,5 tiếng học tập không chút mệt mỏi. Đang đi thì tôi nhìn thấy một cái đinh to dài mới tinh nằm cô đơn trên đường, đi nhanh quá nên chỉ kip nhìn thấy mà không kịp dừng lai đúng chỗ cái đinh, cái bụng đói và niềm mong về đến nhà sớm bảo tôi “thôi kệ, đằng nào cũng qua rồi, đường một chiều quay lại sẽ rất xa, có một cái đinh thôi mà” nhưng lòng biết ơn Trời Phật lại nhắc nhở “Mình vừa được Trời Phật giúp cho vượt qua 5 tiếng học tập không chút mệt mỏi, sao có một việc nhỏ là nhặt một cái đinh để tạ ơn lại Trời Phật mà mình cũng không làm được sao”, và Lòng Biết Ơn Trời Phật đã giúp tôi sang đường, quay xe trở lại và tìm lại đúng chỗ cái đinh nọ. Nhặt lên, cất vào xe, lòng bỗng thấy yên tâm vì mình sẽ không lo xe dính cái đinh này vào ngày mai nếu lỡ không nhìn thấy, bạn bè mình chắc chắn cũng thế và mọi người qua đó cũng sẽ không mắc phải cái đinh dài này.
  Nếu bạn chưa từng tin vào sự linh thiêng của các vị Thánh Thần, có lẽ, bạn đã phải cố gắng gấp nhiều lần “các con của Thần linh” để vượt qua một khó khăn nào đó. Điều này bạn có thể tự mình thử và kiểm nghiệm lại bằng cách bạn hãy thực hành: cầu nguyện khi làm một điều gì mà bạn thấy thiếu sức mạnh để hành động, tạ ơn bằng một việc tốt, dù chỉ là một việc thật nhỏ bé- nhặt đinh trên đường chẳng hạn.
  Chúc các bạn luôn đầy sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống!

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s