Tin lời cầu nguyện

Chào các bạn,

Sau những ngày nghỉ tết tại gia đình ở Gialai, mình trở về Buôn Ma Thuột trên chuyến xe đò Gialai Phước An vào chiều mồng bốn tết. Xe đến Phước An lúc bốn giờ chiều, chỉ còn tám cây số đến nhà Lưu trú nhưng mình phải đợi hơn một giờ mới có xe về nhà Lưu trú, tuy phải đợi lâu nhưng mình cảm thấy rất vui vì đã về đến nhà bình an.

Vào nhà Lưu trú có bốn em tổ bốn trực nhà, mình nói chuyện với các em một lúc, đến khi chuẩn bị đi tắm nhà Lưu trú lại bị cúp điện. Mỗi lần cúp điện mình thường ra sân nhìn xem những nhà bên cạnh có bị cúp điện giống nhà Lưu trú không. Vì có những lần chỉ có nhà Lưu trú bị cúp điện do cháy cầu chì vì quá tải nhưng mình không biết, đến lúc mọi người lên đèn mình mới biết. Lúc đó phải đợi qua ngày mai mới gọi người đến kiểm tra được.

Trong lúc mình nhìn qua nhà anh chị Văn đối diện với nhà Lưu trú, cũng vừa lúc chị Văn từ trong nhà ra sân, mình chào chị Văn năm mới vì từ tết đến giờ mới gặp, và hỏi chị Văn bên nhà có bị cúp điện không? Chị Văn nói vừa mới cúp điện xong, chị Văn dặn mình đứng đợi chị Văn vào nhà lấy hai đòn bánh tét biếu mình, mấy hôm nay chị Văn có ý nhìn xem có mình bên nhà Lưu trú không để mang qua nhưng không thấy.

Chị Văn vào nhà mang ra hai đòn bánh tét gói rất đẹp trao cho mình, mình cảm ơn và hỏi chị Văn ai gói những chiếc bánh này đẹp quá! Chị Văn rất tự hào nói anh Văn rất khéo tay, việc gì anh Văn cũng làm rất khéo. Nhắc đến anh Văn mình chúc mừng chị Văn hơn sáu tháng nay không còn nghe anh chị Văn to tiếng cãi lộn suốt đêm như trước đây nữa! Nghe mình nói chị Văn như được mở lòng, chị Văn tâm sự:

– “Gia đình mình không theo đạo, chỉ thờ ông bà nhưng mình biết cầu nguyện. Cách đây mấy tháng mình đã khấn xin ông bà giúp anh Văn bỏ rượu để gia đình sống hòa thuận, thương yêu nhau. Ông bà cũng thấy các cháu đã lớn, nếu bố ngày nào cũng say rượu các cháu không yên ổn học hành lại thêm mặc cảm với làng xóm.

Mình khấn xin ông bà được mấy tuần tự dưng thấy anh Văn bắt đầu thay đổi. Sáng sớm anh Văn đi với mình ra rãy cà-phê làm rất chăm chỉ, trước kia chỉ một mình mình làm còn anh Văn đi chơi với bạn bè, nhậu say về đập phá. Khi thấy anh Văn bắt đầu đi làm mình rất mừng, cũng từ đó mình để ý thấy anh Văn không uống rượu, nhiều lúc những người bạn rượu đến nhà rủ đi anh Văn cũng không đi. Cứ như vậy hơn nửa năm nay anh Văn không đụng vào một giọt rượu nên gia đình không còn to tiếng, lại còn chăm chỉ làm ăn.

Mình mừng quá! Bây giờ mình rất tin lời cầu nguyện kể cả những lời cầu nguyện của người khác cầu cho mình như anh Văn. Anh Văn không cầu nguyện và cũng không hề biết có người khác cầu nguyện cho anh Văn nhưng anh Văn vẫn được hưởng ơn. Mình tin và biết ơn ông bà.”

Matta Xuân Lành

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Tin lời cầu nguyện”

 1. Bây giờ em cũng rất tin lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện tuy vô hình nhưng tạo nên một năng lượng thật lớn đến bản thân người cầu và cả người nhận.

  Em cám ơn chị Lành đã chia sẻ một câu chuyện rất hay.

  Thích

 2. Dear Anh Chị Hai và Thu Hương

  Em cảm ơn Anh Chị Hai và Thu Hương đã đồng cảm và khích lệ em cùng mọi người qua những trải nghiệm những cảm nhận của bản thân trong cầu nguyện.

  Bản thân em cũng rất xác tín vào sự cầu nguyện.

  Em chúc Anh chị Hai và Thu Hương luôn an lành và hạnh phúc.

  Em M Lành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s