Giữ lời hứa

Chào các bạn,

Hôm nay có chuyện này rất vui. Hôm nay, thứ tư, là ngày Gavin, cháu ngoại, học Tea Kwon Do, lớp tối, 6 giờ chiều. Gavin 9 tuổi, đai nâu rồi.

Bốn giờ chiều là giờ xe bus của trường phổ thông cấp I đưa Gavin về nhà, ông bà đến đó đợi sẵn, đưa Gavin lên xe, ghé qua McDonald mua thức ăn cho Gavin vì Gavin than đói, sau đó ông bà đi chợ mua một ít thứ để làm bánh mì, vì ông bà đói rồi. Sau đó về nhà ông bà, để bà làm bánh mì rồi ăn bánh mì, và chỉ đủ thời gian chở Gavin đi học.

Trên đường về gần đến nhà, Gavin nói là phải vòng lại nhà Gavin để lấy mấy Pokemon cards vì đã quên không lấy. Ông bà đều nói không được, hôm nay không đủ giờ, học Tea Kwon Do xong về ghé nhà lấy. Gavin nói, phải hôm nay, vì hôm nay phải trade cards với một đứa bạn trong lớp.

Ông bà nói để hôm khác trade, đợi đến lớp ngày thứ sáu. Gavin nói, không được vì đã hứa với bạn là trade hôm nay.

Ông bà đều nói “No”, vì kế hoạnh sít sao quá rồi không có thời giờ dư.

Gavin nói: “What do I tell him? I’ve just forgot?” (Con nói gì với nó? Tao chỉ quên ?)

Gavin thi đấu
Gavin thi đấu

Nghe câu này, mình giật mình. Đúng là với Gavin “quên” không thể là một lý do để thất hứa. Cho nên mình nói nhỏ với bà xã, thôi cố gắng đi sớm một chút để ghé qua lấy cards, hỗ trợ Gavin giữ lời hứa, vì Gavin không chấp nhận lý do quên.

Thế là, ông bà cháu gấp gáp – Gavin thay võ phục, ông xếp computer mang theo, bà xắt các thứ làm bánh mì thật nhanh rồi bỏ vào giỏ để lên xe làm bánh mì trong lúc đợi Gavin học.

Gavin happy vì lấy được mấy tấm cards.

Khi đến trường TKD, bà nói với Gavin: “Ông and Bà did a lot of things today so that you can keep your promise with your friend. You know that?”

Gavin nói: “Yes, I know that. Thank you Ông and Bà.”

Chúc các bạn một ngày vui.

Mến,

Hoành

© copyright 2015
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 7 thoughts on “Giữ lời hứa”

 1. Hi Tuấn,

  Bằng câu hỏi của nó, đứa cháu ngoại này của anh chị hôm nay nhắc cả ông lẫn bà là hãy tìm cách giúp nó giữ lời hứa với bạn một cách khá tinh tế. 🙂

  Chị có cảm tưởng Gavin rất spiritual. Đôi khi anh chị nghĩ rằng kiếp trước Gavin là một thiền sư.

  Cám ơn Tuấn đã chia sẻ.

  Thích

 2. Hi Blackcat,

  Cám ơn em đã chia sẻ. Thực sự là bài học cho chúng ta có rất nhiều quanh ta nếu chúng ta khiêm tốn và nhạy cảm. Chị luôn cố gắng nhạy cảm để học tất cả những bài học, kể cả bài học từ cháu ngoại của mình.

  Chào mừng em đã comment trong Vườn Chuối.

  Chị Phượng 🙂

  Thích

 3. Dear Anh Chị Hai

  Câu chuyện này thật nhẹ nhàng dễ thương và thâm thúy. Qua chú nhóc Gavin em hoc được giá trị của lời hứa không ở việc to hay việc nhỏ, không ở giá trị người được hứa, nhưng giá trị là ở ngay chính nó.

  Qua ông bà của cháu Gavin em học được sự nhạy cảm cũng như sự tôn trọng một con người không tùy thuộc người lớn hay trẻ nhỏ, người giàu sang hay người nghèo hèn nhưng mọi người đều được tôn trọng bình đẳng vì đó là quyền căn bản phát nguồn từ Thiên Chúa.

  Em cảm ơn và chúc anh chị Hai luôn an lành hạnh phúc.

  Em M Lành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s