Tỏ lộ tình cảm

Chào các bạn,

Có lẽ đa số chúng ta có khó khăn trong việc tỏ lộ tình cảm của mình với nhiều người thân—bố, mẹ, anh chị em, bạn bè… Nhiều người đã nói: “Tôi rất ân hận khi mẹ tôi còn sống tôi không một lần nói yêu bà.”

Nếu muốn tỏ lộ tình cảm thì tỏ lộ ngay lúc này, vì ta không biết được điều gì sẽ xảy ra ngày mai, ai còn ai mất.

Và nói “con yêu mẹ” thì hay rồi. Nhưng không nhất thiết phải vậy. Thường là những chăm sóc ân cần đủ để nói lên rất nhiều. Mua cho mẹ một lọ vitamin. Tặng bạn một cuốn sách. Email hỏi thăm sức khỏe và con cái. Tặng một bó hoa ngày sinh nhật. Tặng một cái áo…

Đương nhiên là các bạn thấy chúng ta có rất nhiều cách để tỏ lộ tình cảm. Nhưng đừng để một năm mới làm một lần vào ngày lễ lạy gì đó. Tỏ lộ tình cảm thường xuyên là điều rất nên làm.

Tuy vậy, những hành động ân cần bên ngoài, nếu tự nhiên có từ trong lòng bạn đi ra 24 giờ một ngày thì hay hơn phải cố gắng làm điều này điều kia, vì khi đó mọi điều bạn làm đều mang vẻ ân cần từ trong lòng bạn.

Tâm là chủ. Nếu tâm mình đúng thì cử chỉ tự động đúng theo.

Một loại ân cần khác có ảnh hưởng rất mạnh đến mọi người là xin lỗi. Nếu mình đã làm gì đó cho ai đó buồn lòng, giận dữ, chán nản, thì hãy xin lỗi. Ai đúng ai sai không thành vấn đề, vấn đề là mình đã làm cho ai đó bị xung động, xin lỗi vì mình đã làm cho người xung động, dù là mình nghĩ mình đúng 100%. Xin lỗi thường là cách diễn tả tình yêu chân thật, đặc biệt là khi mình nghĩ mình đúng người kia sai.

Chúng ta thường ít khi nghĩ đến xin lỗi như là cách diễn tả tình cảm sâu đậm nhất. Ta thường tưởng xin lỗi là khi mình làm gì đó sai. Nhưng xin lỗi là cách diễn tả tình cảm rất sâu đậm, vì mình quan tâm đến tâm thức của người kia, mong mang lại bình an cho người.

Tỏ lộ tình cảm thường xuyên với mọi người là cách làm cho chính mình hạnh phúc và người hạnh phúc, ở đây lúc này, và sẽ không hối tiếc sau này.

Chúc các bạn một ngày vui.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Tỏ lộ tình cảm”

 1. Dear Anh Hai

  Trong cuộc sống em cảm nhận được điều đem lại cho em nhiều niềm vui nhất chính là lúc em biết quan tâm đến người khác.

  Chính sự quan tâm đến người khác sẽ dạy em biết cách phục vụ tha nhân, chính qua cung cách phục vụ là ngôn ngữ tỏ lộ tình cảm cách tỏ tường nhất trong chính giây phút hiện tại.

  Em cảm ơn những nhắc nhở chỉ dạy của anh Hai từng ngày.

  Em M Lành

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s