Cuộc đời huyền diệu của bạn

Chào các bạn,

Mình mời các bạn vài phút để làm một cái test rất thú vị này:

Bạn ngồi ở nơi bạn đang ngồi, và hồi tưởng lại đời bạn. Đi từ lúc trí nhớ bắt đầu có, từ từ qua mọi điểm đời, những điều bạn làm, những kế hoạch bạn có, những điều đã xảy ra, cho đến lúc này, ngay nơi bạn đang ngồi.

Rồi bạn cho mình biết hai điều sau đây có đúng với bạn không.

1. Cuộc đời của bạn rất huyền diệu. Bạn đã không thể nào tưởng tượng được ngày nay bạn được ngồi chỗ này. Có nhiều kế hoạch bạn và gia đình và mọi người tính toán đã không thành, có những điều nhỏ xíu xảy ra, nhưng đã chuyển bạn qua những hướng huyền diệu (nhưng lúc đó bạn không thấy nó huyền diệu), để rốt cuộc bạn có thể ngồi ở đây lúc này.

2. Tất cả mọi chuyện đã xảy ra trong đời bạn, đều có ý nghĩa rất lớn, như là một mắt xích trong một chuỗi đời, kết nối chặt chẽ, để bạn cuối cùng có thể ngồi ở đây lúc này. Không có chuyện gì là không quan trọng (nhưng lúc mới xảy ra, ta không biết).

Nếu bạn trả lời cả hai câu là đúng, thì chân lý quá rõ, mình chẳng cần nói thêm gì cả.

Chúc các bạn luôn thấy rõ.

Mến,

Hoành

© copyright 2014
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com

Một suy nghĩ 11 thoughts on “Cuộc đời huyền diệu của bạn”

 1. Dạ anh cả 02 điều đó em điều đúng với em ạ. Đôi lúc em thường hay ngồi lại kết nối lại những điểm mà thấy rằng nó là quan trọng đối với em (cho dù đó là thành công hay thất bại).

  Em cám ơn anh nhiều.

  Em Tuấn.

  Số lượt thích

 2. Cám ơn các bạn đã xác nhận hai điều bên trên.

  Nếu các bạn có thể thấy đường đời ta đi là huyền diệu và mỗi bước đều là huyền diều, dù khi đang bước ta không thể thấy và nhiều khi cảm thấy mình bước trật đường ray, thì các bạn đã có thể cảm nhận được một trong 2 điều sau đây:

  1. Có Chúa luôn đi cùng mình và bẻ lái cho mình. Vậy thì hãy vững tâm trên mỗi bước đi, dù là đang cảm thấy như bước vào lửa, vì Chúa luôn ở bên cạnh mình.

  Hay

  2. Có nhiều nhân duyên kì bí ảnh hưởng đến kế hoạch và bước đi của mình. Vậy thì hãy uyển chuyển bước theo bước nhân duyên mới. và cho nó thêm một nhân duyên nữa, đó là trái tim tích cực của mình, để đường nhân duyên luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

  Cụm từ “ngồi ngay đây lúc này” thực ra bào hàm nhiều điều có lẽ nhiều bạn không nghĩ tới. Ngồi đây lúc này không chỉ là nói đến cái ghế bạn đang ngồi mà nói đến cả đời bạn–công danh, sự nghiệp, vợ chồng con cái, bạn bè, những người quen biết… Con người ta và tất cả mọi sự ta có ngay lúc này là một tổng hợp của một hành trình kỳ diệu. Ví dụ: Bạn bè không phải trên trời rơi xuống, mà là hậu quả của những bước đi diệu kì để gặp nhau.

  Hãy hứng thú với đời mình và cảm tạ Trời Phật vì con đường huyền diệu đó.

  Liked by 2 people

 3. Dear Anh Hai

  Em rất thích chủ đề này vì khi xác nhận được cuộc đời là huyền nhiệm thì em thấy được quyền năng, sự quan phòng và tình yêu thương của Thiên Chúa trên cuộc đời mình.

  Vì vậy đối với em trong cuộc đời này không có gì là tự nhiên là bất ngờ là ngẫu hứng… có chăng cũng chỉ là để diễn tả những giới hạn về cái nhìn về hiểu biết của con người khi không lột tả, không hiểu hết được ý định đời đời của Thiên Chúa trên mỗi cuộc đời.

  Em rất cảm ơn comment của Anh Hai đã làm sáng tỏ hơn về sự huyền nhiệm đó.

  Và cụm từ “ngồi ngay đây lúc này” của Anh Hai cũng gợi nhớ cho em Lời Chúa Giêsu đã nói với ông Giakêu “Hôm nay Ta đến ngụ tại nhà ngươi” nói với ông Giuđa ở nhà tiệc ly khi ông Giuđa đi ra “Bấy giờ là đêm tối” và nói với người tử tội bên phải Chúa Giêsu: Ngay hôm nay ngươi sẽ được..”

  Tất cả cho em xác tín một điều: Đối với Thiên Chúa không có quá khứ và tương lai chỉ có hiện tại!

  Vì vậy hãy thực hành tốt Cụm từ “ngồi ngay đây lúc này” Anh Hai đã chia sẻ để hiểu được rằng: “Con người ta và tất cả mọi sự ta có ngay lúc này là một tổng hợp của một hành trình kỳ diệu mà hứng thú với đời mình và cảm tạ Trời Phật vì con đường huyền diệu đó.”

  Em cảm ơn và chúc Anh Hai luôn được yêu thương trong tình yêu Quan Phòng của Thiên Chúa.

  Em M Lành

  Số lượt thích

 4. Dạ, em cám ơn anh Hoành.
  Đúng là cuộc sống huyền diệu quá anh ạ! Em thấy trái tim mình thật cảm động, rơi nước mắt khi nhắm mắt và hồi tưởng lại.

  Thật lòng rất cảm ơn cuộc sống, cảm ơn ông trời, cảm ơn các anh chị em gia đình. Mỗi người đều là một sự huyền diệu trong cuộc đời em.

  Liked by 3 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s